BÁCH NGHỆ KỲ THÚ - TẬP 32

Khám phá nghề nuôi yến tại Cần Giờ

Tập 32 “Bách nghệ kỳ thú” mời khán giả cùng MC Phương Hiếu và ca sĩ Quang Đắc tìm hiểu về nghề nuôi yến tại huyện Cần Giờ, TP.HCM!

Phương Hiếu và Quang Đắc khám phá cách nuôi chim yến

Cần Giờ được xem là “lá phổi xanh” của Thành phố Hồ Chí Minh bởi bầu không khí trong lành, hệ sinh thái đa dạng và cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Tất cả đều để lại ấn tượng khó quên đối với những người từng ghé qua. Sở hữu vị trí địa lý tuyệt vời, Cần Giờ hội tụ vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ vừa có biển, sông nước, vừa có những cánh rừng ngập mặn và rất nhiều loài động, thực vật quý hiếm. 

Nghề nuôi yến là một nghề nhiều gian nan, vất vả. Nuôi yến cần đầu tư nguồn vốn lớn và cần thời gian dài. Bên cạnh đó, địa điểm và điều kiện nhiệt độ của nhà nuôi yến phải thuận lợi để chim yến có thể sinh trưởng và phát triển tốt. 

Địa điểm, nhiệt độ... là những yếu tố quan trọng tác động đến sự sinh trưởng và phát triển của chim yến

Nghề nuôi chim yến tại Cần Giờ đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Mỗi năm, nơi đây cung cấp đa dạng sản phẩm yến sào chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của người dùng. Yến sào Cần Giờ được đánh giá cao về chất lượng và được nhiều khách hàng tin dùng. 

“Bách nghệ kỳ thú” là chương trình truyền hình thực tế khám phá những nét văn hóa độc đáo từ các làng nghề truyền thống trên khắp Việt Nam, được phát sóng lúc 19g30 thứ Sáu hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem!     

Bạch Dương