“Về quê ăn Tết”: Ấm áp hai tiếng gia đình

"Về quê ăn Tết" là những câu chuyện vui và bất ngờ xảy ra trong chuyến du xuân về quê nội, vùng miền Tây sông nước của Quyết và nhóm bạn thân. Thông qua đó, bộ phim muốn gửi thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình và sự đoàn tụ trong ngày Tết cổ truyền.


“Về quê ăn Tết” là bộ phim truyền tải thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình

Trước khi về quê, Quyết cùng hai người bạn thân là Ni và Phong mong muốn tận dụng thời gian nghỉ Tết để tham gia cuộc thi sáng tạo khoa học. Mọi người quyết định sẽ làm thử nghiệm một sản phẩm dự thi để mang về dành tặng ông nội của Quyết. Ngày Quyết đưa nhóm bạn về quê ăn Tết, ông nội vui lắm, nhưng sau đó là cảm thấy “hụt hẫng tuổi già” vì con trai và con dâu không về cùng. 

Để làm vui lòng ông, Quyết hợp sức với các bạn nghĩ đủ “kế sách” để “lừa” bằng được ba mẹ phải về quê ăn Tết với ông nội và gia đình. Không ngờ, thành ý của Quyết và các bạn đã gây ra những chuyện dở khóc dở cười ngoài ý muốn. Nhưng cũng nhờ những chuyện bi - hài đó mà những sự hiểu lầm, gút mắc giữa các thành viên trong gia đình được gỡ bỏ.

Ở quê, Quyết và các bạn nghĩ ra được đề tài cho cuộc thi sáng tạo khoa học. Để thực hiện đề tài này, cả nhóm nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ bác Hai gái và Mén (con bác Hai). Nhưng vì tính tình hậu đậu, bác Hai gái đã khiến cho sản phẩm của cả nhóm bị thất bại. Trong khi mọi người đang rầu rĩ không biết tìm cách nào để khắc phục sản phẩm dự thi, Mén lại phát hiện một bí mật quan trọng: cô bạn thân Ni của Quyết có những biểu hiện lạ, giống như có em bé.


Bộ phim xoay quanh những câu chuyện thường ngày nhưng được khai thác nhẹ nhàng, hài hước

Ngoài ra, trong những ngày ở quê, Quyết còn chứng kiến cảnh gia đình bác Hai Kiên lục đục vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt. Trong khi vợ tất bật chuẩn bị mọi thứ để đón Tết, bác Hai lại trốn việc đi hát đờn ca tài tử. Mặt khác, ông nội Quyết còn nghe một tin đồn “động trời” là con trai Hai Kiên có “phòng nhì” nên gọi anh đến cảnh cáo. 

Liệu kế sách của Quyết và nhóm bạn có đủ sức kéo ba mẹ gác lại công việc để về quê ăn Tết cùng ông nội và gia đình? Còn bác Hai có phải là người chồng tử tế hay chỉ là một kẻ phụ bạc? Và cô bạn Ni có thật sự sắp làm mẹ? 

Lấy bối cảnh miền Tây sông nước , Về quê ăn Tết của đạo diễn Trần Đức Long là câu chuyện mộc mạc xoay quanh những điều đời thường mà chúng ta dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày, nhưng được khai thác một cách nhẹ nhàng và hài hước. Dàn diễn viên là những gương mặt trẻ, đầy nhiệt huyết cùng bối cảnh đẹp về làng quê yên bình được ê-kíp lựa chọn kỹ lưỡng, bộ phim sẽ mang đến cho người xem không khí ấm áp của sự đoàn viên trong ngày Tết đến xuân về.


Dàn diễn viên trẻ đầy nhiệt huyết với mong muốn mang đến bộ phim Tết đầy ý nghĩa

Đạo diễn Trần Đức Long chia sẻ: “Về quê ăn Tết mang thông điệp gia đình rất hợp với không khí Tết. Thông qua bộ phim này, tôi cũng muốn giới thiệu đến khán giả về vùng đất của đờn ca tài tử, hoa xuân, cây trái xum xuê, và nơi đây vẫn còn lưu giữ những giá trị tinh thần của những gia đình Việt điển hình với ba thế hệ. Tết không chỉ là thời khắc mọi người cùng bỏ qua những hiểu lầm, những giận hờn, khó khăn trong cuộc sống để cùng nhau hướng về tương lai, hướng về những điều tốt đẹp nhất đang đón chờ”. 

Mời quý vị đón xem bộ phim “Về quê ăn Tết” của đạo diễn Trần Đức Long dài 5 tập được phát sóng vào lúc 19g thứ Tư, Năm, Sáu từ ngày 22/1 trên HTV Key.
Quỳnh Hương