BÁCH NGHỆ KỲ THÚ - TẬP 25

Vẻ đẹp tinh tế của hoa lan - Nữ hoàng của các loài hoa

Tập 25 “Bách nghệ kỳ thú” mời khán giả theo MC Hoàng Rapper và diễn viên Việt Trang khám phá nét đặc sắc của nghề trồng hoa lan!

Nét nhẹ nhàng, tinh tế của hoa lan 

Hoa lan từ lâu được mệnh danh là “Nữ hoàng của các loài hoa” bởi nét kiêu kỳ, thanh tao và sự đa dạng về chủng loại. Chính vì sở hữu những nét đẹp riêng biệt đó nên công việc trồng và chăm sóc hoa lan không đơn giản. Hoa lan mang lại giá trị kinh tế và tinh thần cao. 

Hoa lan ưa thích khí hậu nhiệt đới nóng ẩm nên ngày càng được trồng rộng rãi tại Việt Nam. Trong giai đoạn ra hoa, cây sẽ hấp thụ 100% ánh sáng tiếp nhận được, vì vậy cần phải đặt cây ở nơi có ánh nắng dồi dào để thuận lợi phát triển. Hoa lan mang trong mình vẻ đẹp nhẹ nhàng và nét cuốn hút lạ kỳ. Hoa có mùi hương ngọt ngào thoang thoảng giúp giải tỏa mọi căng thẳng. 

Trồng lan mang lại giá trị kinh tế cao 

Với hàng trăm loài hoa khác nhau, hoa lan mang đến một thế giới đa dạng về màu sắc, từ màu trắng tinh khôi đến các gam màu sáng hay đậm. Nhờ vẻ đẹp độc đáo, hoa lan thường được dùng để trang trí không gian sống thêm tinh tế và tràn đầy năng lượng. 

“Bách nghệ kỳ thú” là chương trình truyền hình thực tế khám phá những nét văn hóa độc đáo từ các làng nghề truyền thống trên khắp Việt Nam, được phát sóng lúc 19g30 thứ Sáu hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem!

Bạch Dương