Tiếu lâm nhạc hội - Tập 10

Vấn nạn bạo hành gia đình: Làm sao trẻ thành nhân?

Nhóm Tươi đã cùng rơi nước mắt với khán giả, với xã hội khi đề cập đến vấn nạn "bạo hành gia đình" trong chủ đề Ca dao - Tục ngữ.

Sau một tuần phát sóng, kết quả của đêm thi cuối của chủ đề Mùa Xuân đã được công bố. Trong đó, với 4.503 lượt xem, nhóm Phát La La đã xuất sắc giành giải nhất đêm thi với phần thưởng 15 triệu đồng, tiếp theo là nhóm Son với 1.824 lượt xem, đạt giải Nhì và phần thưởng 10 triệu đồng. Cuối cùng là nhóm Hảo Hảo với 1.290 lượt xem, đạt giải Ba và nhận 5 triệu đồng từ chương trình.

Ở vòng thi tiếp theo, các nhóm Hey Men, Mọc và Tươi đã chọn cho mình một vấn nạn trong xã hội có liên quan đến ca dao - tục ngữ Việt Nam.

"Vỏ quýt dầy có móng tay nhọn" - nhóm Hey Men

Nhóm Hey Men của Lạc Hoàng Long và Di Dương đã dựng câu chuyện một vụ bắt trộm "cân não" giữa chủ nhà bí ẩn và kẻ cắp phản bạn. Trăm mưu ngàn kế hòng thoát thân, nhưng tên trộm không ngờ rằng chủ nhà và những người bạn của ông ta lại chính là băng cướp Hey Men khét tiếng giang hồ. Cuối cùng thì tên trộm - kẻ lật lọng - đã thua không kịp trở tay như câu thành ngữ "vỏ quýt dầy có móng tay nhọn".

"Gieo gió gặt bão" - nhóm Mọc

Nhân quả báo ứng là một thông điệp được truyền rất nhiều qua những câu chuyện cổ tích và ngụ ngôn của Việt Nam ta, từ đó mà nhóm Mọc đã mang đến câu chuyện "gieo gió gặt bão" tại nhà ông phú hộ Dương Thanh Vàng. Vì muốn cưới con gái thầy đồ về làm dâu trong nhà, cha con ông phú hộ đã "tát nước theo mưa" làm nhân chứng giả để vu oan cho anh học trò nghèo - người mà con gái thầy đồ đem lòng yêu mến. Vì thế, họ đã run sợ và không còn đường chối tội khi biết anh học trò nghèo kia đỗ Trạng về làng.

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng" - nhóm Tươi

Tiết mục cuối cùng của đêm thi thuộc về nhóm Tươi. Người ta thường ví von trẻ con giống như một tờ giấy trắng mà ở đó người lớn rất dễ vẽ nên những đường nét hình thành nên tính cách cho con trẻ, như người xưa có câu: "Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Nhóm trẻ trong tiểu phẩm của nhóm Tươi là những đứa trẻ ngoan ngoãn, ngây thơ nhưng sâu trong tâm thức luôn là nỗi ám ảnh khi đứa thì có ba đam mê rượu chè, hễ say lại về đánh đập hai mẹ con. Đứa thì có mẹ nghiện cá độ đá banh, cứ cách vài ngày lại đưa chúng "du lịch" từ quận này qua quận khác để trốn chủ nợ. Ba mẹ chúng cứ thế xoay vòng giữa vòng xoáy nợ nần, say xỉn cho đến một ngày, họ tình cờ nghe được cuộc nói chuyện đầy nước mắt giữa những đứa trẻ...

* Tiếu lâm nhạc hội tập 10 - chủ đề Ca dao Tục ngữ:

Bảo Châu