Tiếu lâm nhạc hội - Tập 15

Cổ tích Tấm Cám và "truyền thuyết chia tay ở Đà Lạt"

Trong tiểu phẩm mới nhất trên sân khấu, "Cá bống" Hoàng Phúc và các thành viên nhóm Kịch Nắng đã lồng ghép duyên dáng câu chuyện cổ Tấm Cám và "truyền thuyết" đi Đà Lạt để chia tay của giới trẻ trong thời gian qua.

Đêm Tiếu lâm nhạc hội với chủ đề "Cổ tích" đã mang đến cho khán giả 3 tiểu phẩm: Đúc người, Thạch Sùng và Tấm Cám.

Thuật đúc người đòi hỏi người sử dụng phải có cái tâm thiện, vì tạo thành một con người là tạo từ cả hình hài đến tâm thức. Nếu "thợ đúc" tạo ra con người vì mục đích bất lương thì hậu quả khôn lường. Sau những lần thành công khi giúp đỡ người xấu thành đẹp, người già thành trẻ... tên học trò tham lam đã phản bội, giết chết người thầy truyền nghề cho mình. Cái giá mà kẻ tham lam phải trả chính là sự trừng phạt của Thần Đúc: hành trình 49 ngày trải qua đau khổ để đúc lại tâm!

Lạc Hoàng Long trong vai tên học trò tham lam

Nhóm Hey Men chia sẻ chia sẻ: Nhóm đã quyết định chọn một câu chuyện cổ tích không phổ biến nhưng có yếu tố kinh dị, từ đó pha thêm tình tiết hài hước đúng "chất" kinh dị - hài của nhóm.

Nhóm Rain Bow đã biến hóa sự tích Thạch Sùng thành cuộc hội thoại đa cảm xúc giữa hai vợ chồng Thạch Sùng. Kết hợp âm nhạc và những yếu tố truyền thống dân gian đặc sắc, Rain Bow đã mang đến một phiên bản "Thạch Sùng" hài hước, duyên dáng nhưng vẫn giữ nguyên được thông điệp của sự tích, đó là "tham thì thâm".

Hai vợ chồng Thạch Sùng

Khác với nhóm Hey Men lựa chọn một câu chuyện "lạ vị" với khán giả để bộc lộ "chất" riêng, nhóm Kịch Nắng chọn xây dựng các mảng miếng hài cho Tấm Cám - một câu chuyện đã được thể hiện qua các loại hình từ sân khấu đến điện ảnh. "Cá bống" Hoàng Phúc và các thành viên trong nhóm Kịch Nắng đã lồng ghép duyên dáng câu chuyện Tấm Cám và "truyền thuyết" đi Đà Lạt để chia tay của giới trẻ trong thời gian qua trong tiểu phẩm của mình.

"Cá bống" Hoàng Phúc là điểm nhấn táo bạo của nhóm Kịch Nắng

Đón xem Tiếu lâm nhạc hội, phát sóng lúc 19g chủ nhật trên HTV7.

Bảo Châu
Xem thêm