Hảo Hảo - Sự sáng tạo mang đầy tính nhân văn

Không hẹn mà gặp, cả Sức Sống Trẻ, Hảo Hảo và nhóm Son đều chọn những tiểu phẩm có nhân vật Mẹ để thể hiện trong vòng thi này, và mỗi nhóm đều có những dấu ấn của riêng mình.

Với Sức Sống Trẻ, Duy Khương tiếp tục hóa thân vào vai người mẹ ghẻ, lần này là trong Tấm Cám dị truyện trên sân khấu Tiếu lâm nhạc hội. Tuy nhiên nếu như trong truyện cổ tích, cô Tấm được xây dựng là một người hiền lành chất phác, thì trong tiểu phẩm này, cô Tấm băm bổ, bặm trợn như... đàn ông. Vì ham muốn ngôi vị hoàng hậu mà cả ba mẹ con quyết định tham gia cuộc thi hài của triều đình. Sau khi diễn hài  thì cả ba mẹ con đều được nhận "phần thưởng" đó là "chém đầu" do hài nhạt nhẽo, lúc này thì Duy Khương mới tỉnh giấc và hóa ra mọi thứ chỉ là một giấc mơ. 

Có thể nói, Hảo Hảo đã làm cho khán giả khá bất ngờ với lối tư duy kịch bản vô cùng xuất sắc. Vì muốn xây dựng lại hình tượng những nhân vật mẹ ghẻ, dì ghẻ trong truyền thuyết được nhân văn hơn, nên nhóm đã chọn cách "họp" những nhận vật "mẹ" từ ngàn xưa đến nay được xem là những người độc ác với con chồng, như mẹ kế của Cô bé Lọ Lem, dì ghẻ của nàng Tấm lại với nhau, để cho họ được đi tìm công lý cho chính bản thân mình, từ đó truyền tải một thông điệp đến với quý khán giả, đó là đừng phê phán một cách phiến diện bất cứ vấn đề nào hay bất cứ người nào, ai cũng cần phải nhìn nhận vấn đề một cách khách quan và toàn diện hơn, để có những góc nhìn thực tế và sâu sắc hơn về con người.

Đến tiểu phẩm Tình mẹ của nhóm Son thì khán giả sẽ được có cơ hội "rơi nước mắt" với những tình tiết éo le trong tiểu phẩm. Tuấn Kiệt cùng nhóm đã lên ý tưởng về một người mẹ bị chính con mình đâm đơn kiện, chỉ vì 30 lượng bạc, để rồi sau đó, cũng chính người mẹ đó là người bao dung cho con mình khi thấy con gặp phải khó khăn. Đưa lên sân khấu một mảng miếng không mới, nhưng nhóm Son đã thành công khi mang đến cho khán giả một vở kịch vừa có bi vừa có hài, đầy ý nghĩa về tình mẹ con.

Đón xem những tập tiếp theo của Tiếu lâm nhạc hội, được phát sóng vào lúc 19g Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Xem lại Tiếu lâm nhạc hội tập 16:

Mai Anh (Ảnh: Điền Quân)