Thách thức danh hài - Tập 10

"Vạch trần" giới tính Ngô Kiến Huy, thí sinh U80 được đặc cách vào gala

Từng xuất hiện ở mùa 5, cô Thiên Thanh đã có màn tái xuất đầy ngoạn mục trong "Thách thức danh hài" mùa 6 tập 10. Nữ thí sinh U80 đã chứng tỏ đẳng cấp của mình khi vạch trần giới tính Ngô Kiến Huy khiến hai danh hài cười hả hê.

Chương trình vừa được phát sóng lúc 20g35 tối qua (11/12) trên kênh HTV7. Bên cạnh sự tham gia của các thí sinh Bảo Châu, Minh Tú – Trung Kiên, Chí Tài – Phước An – Diệu Hòa, cô Đặng Thiên Thanh (75 tuổi) đến từ Mỹ Tho là nhân vật ấn tượng nhất kì này. Trước khi bắt đầu, cô Thiên Thanh bày tỏ nỗi lòng "Đây là chương trình "thách thức", ai thua phải chịu chứ đừng chặn Facebook nhen". Chia sẻ chân thành của thí sinh U80 khiến Trấn Thành cười nắc nẻ, còn Trường Giang cũng bất ngờ không kém khi thí sinh U80 tự nhận mình là một "anh hùng bàn phím" chính hiệu.

Ở vòng 1, cô Thiên Thanh dễ dàng khiến Trấn Thành, Trường Giang bật cười với bài văn kể tội chàng Bắp: "Mùa nào Ngô Kiến Huy cũng nói có một câu không hề thay đổi, các bạn có 60s để chiến thắng hai danh hài, nếu thắng vòng 1, các bạn sẽ có hai triệu. Có hai triệu đồng bạc hà mà nó nói hoài, không tăng lên một đồng nào". Câu nói tưởng chừng bình thường ấy có thể làm Trấn Thành – Trường Giang bật cười bởi không chỉ vì màn vạch tội Ngô Kiến Huy mà còn bởi việc gieo vần khéo léo, cộng thêm cách sắp xếp câu chữ hoàn toàn thu hút được người nghe. Tiếp tục lợi thế đó, cô Thiên Thanh bước vào vòng 2 với câu mở đầu "Để Mị nói cho mà nghe" và lời tuyên bố "Ngô Kiến Huy làm MC mà dở như hạch". Nhận định này khiến hai danh hài "cười lăn cười bò".

Trong vòng 3, cô Thiên Thanh ý nhị và chân thành với lời khuyên hết sức tâm lý: "Con muốn làm trai thẳng thì con phải thiệt là thẳng, còn con muốn làm trai cong thì con phải thiệt là cong, chứ mày đừng có kiểu lấp lửng 50-50 vầy nè Huy". Câu chốt đúng trọng tâm của cô làm hai danh hài cười khoái chí. Sau phần thi, cô Thiên Thanh thật thà xin lỗi Ngô Kiến Huy và việc này tiếp tục khiến hai danh hài không thể ngừng cười. Trước mắt, thí sinh U80 đã có trong tay 20 triệu đồng, nếu chiến thắng thêm vòng 4, cô sẽ rinh về 40 triệu. Thế nhưng, vì bất ngờ chuyển "mục tiêu tấn công" trong vòng 4 sang Trường Giang, nhịp điệu bài thi không còn và chưa tạo được phấn khích như các vòng trước, nên cô Thiên Thanh đã trượt mất giải thưởng của lần thi này. 

Tuy nhiên, với nét diễn duyên dáng, sự chân thật của người dân Nam bộ, cô Thiên Thanh đã trở thành thí sinh danh dự được Ban giám khảo đặc cách vào đêm gala. Giải thích thêm về quyết định của mình, Trường Giang cho biết: "Thí sinh danh dự là để các bạn khác thấy đó làm động lực để thi tốt hơn". Tiếp lời Mười Khó, A Xìn cũng đồng cảm "có thể cô không thắng được giải thưởng của "Thách thức danh hài", nhưng cô thắng được hai người ngồi trong chương trình này, về trái tim và tình cảm. Tại vì con đã yêu cô rồi". Cô Thiên Thanh còn đặc biệt được Ban tổ chức trao tặng riêng 20 triệu đồng tiền thưởng bởi sự đáng yêu và cách cô truyền cảm hứng đến chương trình. 

Xem lại "Thách thức danh hài" tập 10 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 20g35 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7.

Thiên Bình