Thách thức danh hài - Tập 13

Bà Tân Vlog dùng toàn bộ số tiền thưởng làm từ thiện

Thú nhận mệt mỏi, bà Tân Vlog muốn bỏ làm vlog cưới Ngô Kiến Huy; Trấn Thành, Trường Giang lên tiếng bênh vực "Thách thức danh hài" trước "cơn bão dư luận"; Bà Tân Vlog nhờ Trấn Thành gửi toàn bộ tiền thưởng làm từ thiện...

Đó là một số diễn biến đáng chú ý của "Thách thức danh hài" tập 13. Chương trình vừa được phát sóng lúc 20g35 tối qua (1/1) trên kênh HTV7. Sau 12 tập lên sóng với hàng ngàn thí sinh tới tham gia, cuối cùng đêm gala đầu tiên của "Thách thức danh hài" mùa 6 cũng đã lên sóng, quy tụ những thí sinh xuất sắc nhất của chương trình. Trấn Thành cũng có những trải lòng dành cho chương trình, anh cho rằng đây là "chương trình quốc dân" gần gũi - là liều thuốc dành cho mọi người cười vui thoải mái, không cần nghĩ nhiều. 

Một chương trình dành cho tất cả mọi người không phân biệt địa vị, giàu nghèo đều có thể lên sân khấu để chinh phục ước mơ và sở hữu giải thưởng lớn từ chương trình. Trấn Thành thừa nhận được làm giám khảo là một niềm vinh dự. Giám khảo Trường Giang cũng chia sẻ: "Mong quý vị khán giả xem đây là một chương trình giải trí nhẹ nhàng, vui vẻ là chính". Tiếp lời, A Xìn bày tỏ, anh cảm thấy có một chút bức xúc khi biết một số thông tin tiêu cực về chương trình. Nam MC hi vọng "Trước khi phán xét nó, mọi người hãy có cái nhìn khách quan hơn, hãy ghi nhận những giá trị mà chương trình đã đem lại". 

Thực hiện phần thi cuối, bà Tân với nét diễn chân thật đã khiến hai giám khảo Trấn Thành, Trường Giang cười nghiêng ngả. Trong vòng thi đầu tiên, bà Tân tiếp tục dùng chủ đề "Lê Giang - siêu to khổng lồ" để làm tiết mục thi của mình. Mở đầu, Hưng Vlog nằng nặc đòi bà Tân Vlog giúp Lê Giang - người yêu của anh làm kênh YouTube. Sau khi biết tên kênh là Lê Giang offical, bà Tân cho rằng đó là một cái tên quá dài "gọi đau hết cả mồm" và đề nghị đổi tên thành Lê Giang Sồ Vlog cho hot. Chưa dừng lại đó, bà Tân Vlog còn "cà khịa" nội dung của kênh nghệ sĩ Lê Giang, bà đề nghị "Quay thì chỉ quay hai cánh tay thôi. Chứ quay cả người siêu to khổng lồ thế này thì phản cảm các cháu nó không xem đâu" khiến Trấn Thành bật cười. 

Vượt qua vòng 1 dễ dàng, bà Tân quyết định thi tiếp vòng 2. Chỉ với một câu thoại rất đời, bà dặn Hưng Vlog "Từ nay trở đi con đừng rủ con bé Lê Giang vào nhà mình chơi nhá, nó có tính ăn cắp vặt" đã khiến A Xìn phì cười. Đến với vòng 3, Hưng Vlog và bà Tân quyết định đổi qua chủ đề mới. Hưng Vlog hốt hoảng thúc giục mẹ làm clip nhưng bà Tân mệt mỏi trả lời "Mẹ không làm clip nữa đâu, dạo này mẹ làm nấu ăn, các cháu cứ chê là mẹ nấu thừa nấu thiếu" và bà quyết định táo bạo "Thôi mẹ đi lấy chồng con ạ, mẹ không làm nữa". Oái oăm thay, đối tượng mà bà Tân nhắm tới không ai khác chính là Ngô Kiến Huy khiến anh Bắp sửng sốt. Bà còn khẳng định "Tiền nhiều phải lấy chồng. Ngô Kiến Huy ơi qua đây với bà, bà nhiều tiền lắm". Tuy nhiên do quên bài nên phần thi của hai mẹ con vẫn chưa khiến hai giám khảo cười.

Sau khi kết thúc phần thi của mình, Trấn Thành thay mặt chương trình gửi đến hai mẹ con 5 triệu đồng. Nhưng bà Tân chia sẻ, cuộc đời bà gần cuối đời được bước vào sân khấu "siêu to khổng lồ" quốc gia là bà đã mãn nguyện. Bà trải lòng tham gia chương trình là để biết đây biết đó, để vui và nếu được phần thưởng bà cũng không lấy. Bà Tân Vlog thật thà nhờ Trấn Thành dùng toàn bộ số tiền thưởng của bà để làm từ thiện cho những cháu hoàn cảnh nghèo vượt khó được đi học. Chính những chia sẻ của người phụ nữ ngoài 50 khiến Trấn Thành cảm kích, đôi mắt anh rưng rưng. 

Bà Tân phân trần, gần cuối đời bà gặp thời, làm vlog được nhiều người biết tới, được mọi người ủng hộ đã giúp bà có điều kiện được vào Sài Gòn. Chứ nếu không được mọi người ủng hộ, bà chỉ đi đảo vữa, cấy thuê làm sao có kinh tế để đưa con vào đây chơi. Những lời chia sẻ chân thành của bà khiến mọi người vô cùng xúc động. Trước khi ra về, bà cũng đã thực hiện được mong muốn bấy lâu là ôm ba thần tượng mà bà yêu mến là Trường Giang, Trấn Thành và Ngô Kiến Huy với nụ cười mãn nguyện.

Cùng xuất hiện trong đêm Gala đầu tiên với mẹ con bà Tân là "hotboy vuông tôm" Lê Hoàng Long đến từ Bạc Liêu, từng gây ấn tượng mạnh với giọng hát như ca sĩ và nhóm hài "Thánh é" duyên dáng. Tuy Lê Hoàng Long và nhóm "Thánh é" đều phải dừng lại nhưng vẫn nhận được giải thưởng 5 triệu đồng từ chương trình. Xem lại "Thách thức danh hài" tập 13 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 20g35 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình