Chuông vàng vọng cổ 2020

Tuyển chọn 4 - Tấm vé may mắn duy nhất thuộc về Phạm Thị Ngọc

Tối 23/8, đêm Tuyển chọn cuối cùng của cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2020 đã mở ra cơ hội cho ba thí sinh Võ Hoàng Dư, Lê Thị Diệu Hiền và Phạm Thị Ngọc tiến sâu vào vòng chung kết.

Trở lại với cuộc thi, thí sinh Võ Hoàng Dư đến từ Long An đã chứng tỏ sự trưởng thành trong cả giọng ca lẫn lối diễn. Hoàng Dư hoàn toàn làm chủ được sân khấu trong toàn thời gian trình bày ca khúc dự thi, đó chính là bản lĩnh rất cần của một nghệ sĩ thực thụ. NSƯT Thoại Mỹ nhận xét: "Hoàng Dư có chất giọng rền, âm bổng và âm trầm rất tốt, nói trong ca nhẹ nhàng như lời tự sự". Tiến sĩ - NSND Bạch Tuyết cũng khen ngợi sự can đảm của Hoàng Dư khi chơi đùa với câu hò, nhưng đó là một sự "trêu chữ" thành công, mang lại cảm xúc bay bổng cho người nghe. Với những điểm cộng này, Võ Hoàng Dư đã sở hữu hai sự lựa chọn từ Ban Giám khảo và trở thành thí sinh thứ 7 có mặt trong Vòng chung kết sắp tới.

Từ trái sang: Nguyễn Thị Thu Mỹ, Võ Vũ Linh, Nguyễn Quốc Nhựt, Lâm Minh Nghiêm và Lê Văn Hậu

Lê Thị Diệu Hiền cũng là một giọng ca thân quen từ mùa giải trước. Diệu Hiền là cô gái nổi bật với sắc vóc cao, thanh thoát và nụ cười hiền hòa như cái tên "Diệu Hiền" nên sớm "lấy lòng" người nghe khi vừa xuất hiện trên sân khấu. Là người thi cuối cùng, thời gian chờ đợi ít nhiều ảnh hưởng đến thể lực khiến câu vọng cổ của Diệu Hiền không tròn đầy được như mong muốn. Thể lực cũng chính là vấn đề mà Ban Giám khảo nhắc nhở Diệu Hiền cần quan tâm nhiều nhất, bởi giọng ca ngọt ngào thiên phú của cô vốn đã là một viên ngọc sáng. 

Từ trái sang: Phạm Thị Ngọc - Lê Thị Diệu Hiền, Võ Hoàng Dư và Lâm Anh Điền

Khi NSƯT thắc mắc về chi tiết "che tai" trong lúc hát, liệu đó có phải là sự cố ở tai khiến Hiền không tập trung nghe được nhạc? Diệu Hiền thật thà trả lời "đó là do em làm duyên" khiến Ban Giám khảo và khán giả bật cười vì bất ngờ. Sự thật thà dễ thương của Hiền cũng đã mang đến cảm tình cho những người cầm cân nảy mực của đêm Tuyển chọn 4. Tuy còn nhiều đắn đo, nhưng Ban Giám khảo cũng đã quyết định trao cho Diệu Hiền cơ hội trở thành thí sinh thứ 8 có mặt trong vòng Chung kết Chuông vàng vọng cổ 2020.

Tấm vé thứ 9 - sự lựa chọn duy nhất của giám khảo khách mời là Tiến sĩ - NSND Bạch Tuyết - đã được trao cho một thí sinh có mặt trong đêm Tuyển chọn 4: thí sinh Phạm Thị Ngọc. Như vậy, vòng Chung kết xếp hạng sẽ có sự góp mặt của 9 thí sinh: Lâm Minh Nghiêm , Lê Văn Hậu, Nguyễn Thị Thu Mỹ, Lâm Anh Điền, Võ Vũ Linh, Nguyễn Quốc Nhựt,  Võ Hoàng Dư, Lê Thị Diệu Hiền và Phạm Thị Ngọc.

Tiến sĩ - NSND Bạch Tuyết nói lời tri ân trước khi khép lại vòng Tuyển chọn

Khép lại vòng Tuyển chọn, Tiến sĩ - NSND Bạch Tuyết xúc động chia sẻ: "Có thể nói rằng trong khủng hoảng toàn cầu, Chuông vàng vọng cổ năm nay rất đặc biệt khi mang chủ đề truyền ngọn lửa đam mê đến cho mọi người. Đặc biệt hơn nữa là năm nay có nhiều thí sinh hơn những mùa trước, chứng tỏ sự thịnh vượng của sân khấu đã và đang trở lại".

Ngoài ra, "cải lương chi bảo" còn gửi lời cảm ơn đến khán giả, bởi chính sự thưởng ngoạn nồng nhiệt, thưởng ngoạn bằng tấm lòng của khán giả đã động viên, đã khẳng định tài hoa của người nghệ sĩ đứng trên sân khấu. 
Bảo Châu