Vọng cổ online 2020

Đã tìm ra Quán quân Vọng cổ online mùa 6

Ngày 27/9/2020, trong đêm Chung kết Xếp hạng Chuông vàng vọng cổ, kết quả Vọng cổ online 2020 đã được công bố.

Vọng cổ online là cuộc thi tìm kiếm, phát hiện những giọng ca mới lạ, có tiềm năng không chuyên hoặc bán chuyên nghiệp trên khắp cả nước. Với hình thức tổ chức online, chương trình không ngừng mở rộng phạm vi ảnh hưởng đến với mọi người thông qua mạng xã hội, để từ đó tạo nên một sự kết nối đến cộng đồng, giúp duy trì và phát triển nền nghệ thuật nước nhà - nhất là bộ môn đờn ca tài tử. 

Ba gương mặt giành được thứ hạng cao tại Vọng cổ online mùa 6 

“Vọng cổ online là một sân chơi dành cho những người yêu thích bộ môn đờn ca tài tử như chúng tôi. Nhờ chương trình mà chúng tôi có cơ hội để gặp gỡ và giao lưu với các nghệ sĩ mà mình yêu mến. Tôi rất biết ơn Ban Tổ chức đã đầu tư và thay đổi format không ngừng để “đơn giản hóa” cho mọi người gửi bài tham dự” - giọng ca đến từ Tiền Giang, Lê Văn Tường gửi lời cảm ơn đến ê-kíp thực hiện Vọng cổ online trong suốt 6 năm qua. 

Giọng ca Lê Văn Tường

Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) cố gắng tạo điều kiện cho các thí sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi, cọ xát, để từ đó hoàn thiện giọng ca của mình. Bên cạnh đó, với phần nhận xét công tâm từ Ban Giám khảo ưu tín: NSƯT Kim Tử Long, Nhạc sĩ - NSƯT Huỳnh Khải, BTV Võ Tử Uyên và các nghệ sĩ hỗ trợ có chuyên môn: NSƯT Lê Tứ, Chuông vàng Thanh Toàn. Vọng cổ online đã đem đến cho người mộ điệu cái nhìn mới hơn về nghệ sĩ, khách mời cũng như là tính chất công bằng từ đầu chương trình đến khi công bố kết quả. 

Bạn Nguyễn Thành Trường - một trong ba giọng ca có mặt trong đêm trao giải chia sẻ: "Kết quả hôm nay như thế nào thì ba anh em vẫn thấy vui và hạnh phúc vì được tham dự chương trình mà mình yêu mến. Đồng thời, ba anh em còn thấy vui hơn nữa khi có cơ hội đến Nhà hát Đài Truyền hình TP.HCM để theo dõi đêm thi Chung kết Xếp hạng của top 3 tài năng". 


Giọng ca Nguyễn Thành Trường

Tối ngày 27/9/2020, thứ tự nhất - nhì - ba của Vọng cổ online mùa 6 đã được công bố:

  • Giải Nhất: Thuộc về Nguyễn Thành Trường với hai câu vọng cổ trong bài “Phạm Lãi biệt Tây Thi” - Tác giả NSND Viễn Châu
  • Giải Nhì: Thuộc về Lê Văn Tường với hai câu vọng cổ trong bài “Sân ga chỉ có một mình” - Tác giả: NSND Viễn Châu 
  • Giải Ba: Thuộc về Nguyễn Toàn Huynh với hai câu vọng cổ trong bài “Đêm mưa nhớ mẹ” - Nhạc: Võ Hoàng Lâm - Lời: Lý Bông Dừa. 

“Vọng cổ online không phải là cuộc thi, mà là nơi để các giọng ca chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp được học hỏi, giao lưu và qua đó để truyền tải những thông điệp có ý nghĩa, những câu chuyện về cải lương đến khắp mọi nơi” - bạn Toàn Huynh chia sẻ góc nhìn của mình.  

Giọng ca Nguyễn Toàn Huynh

Vọng cổ online là một sân chơi bổ ích để khích lệ mọi người, nhất là thế hệ trẻ - những con người mang trên mình trọng trách kế thừa và kết nối bộ môn nghệ thuật độc đáo của dân tộc. Thông qua chương trình, HTV mong muốn sự lan tỏa và ảnh hưởng đến với cộng đồng được hiệu quả, để bổ sung Chuông vàng vọng cổ nói riêng và nền nghệ thuật nước nhà nói chung nhiều tài năng mới. 

Mỹ Hạnh