Chuông vàng vọng cổ 2020 - Chung kết xếp hạng

Chàng "Lục Vân Tiên" Nguyễn Quốc Nhựt đăng quang Chuông vàng

Vai diễn Lục Vân Tiên của thí sinh Nguyễn Quốc Nhựt đã khiến NSND - Tiến sĩ Bạch Tuyết xúc động nhớ đến người bạn diễn - cố NSƯT Thanh Sang. Đó cũng là vai diễn giúp Quốc Nhựt vượt qua Lê Văn Hậu và Võ Hoàng Dư, đăng quang ngôi vị Chuông vàng 2020.

HLV Thoại Mỹ bật khóc xúc động vì đã đặt để Nhựt vào một vai diễn quá nặng, nữ nghệ sĩ đã có lúc gay gắt với Nhựt vì áp lực hoàn thành bài diễn một cách tốt nhất. Nhưng hôm nay khi thấy Quốc Nhựt thể hiện xuất sắc vai diễn Lục Vân Tiên trong trích đoạn Kiều Nguyệt Nga, NSƯT Thoại Mỹ cảm thấy tự hào và biết ơn vì thí sinh đã cho mình cơ hội được truyền tải kinh nghiệm sân khấu vào tiết mục hôm nay.

NSND Thanh Tuấn khẳng định: "Giọng ca của Quốc Nhựt là một giọng ca cao vút, sáng - một chất giọng mà Chuông vàng vọng cổ luôn tìm kiếm". Vai diễn của Quốc Nhựt cũng khiến NSND - Tiến sĩ Bạch Tuyết xúc động nhớ đến người bạn diễn - cố NSƯT Thanh Sang, cô đặc biệt cảm phục trước "độ liều" của Quốc Nhựt khi dám chọn ca Trường Tương Tư khi còn khá trẻ trong nghề, và Quốc Nhựt đã thành công.

Những gì Quốc Nhựt nỗ lực theo đuổi trong nhiều năm qua đã đạt được kết quả mong muốn, đó chính là ngôi vị Chuông vàng lần thứ 15

Từng dẫn đầu số điểm hai đêm chung kết đầu tiên, Lê Văn Hậu đã bị "xuống phong độ" trong đêm Chung kết 3, nhưng Hậu đã "vượt lên chính mình" - như nhận xét của NSND Minh Vương - và tỏa sáng trong đêm Chung kết xếp hạng bằng chính giọng ca cao, khỏe của mình. Đoạn vào Đoản khúc Lam Giang của Lê Văn Hậu đã khiến NSND - Tiến sĩ Bạch Tuyết phải yêu cầu được nghe lại một lần nữa vì quá tuyệt vời. Giọng ca ngọt ngào, tươi sáng và làn hơi khỏe của Lê Văn Hậu chính là thế mạnh giúp Hậu giữ vững điểm số an toàn trong các đêm thi, vì vậy thử thách hát ba câu vọng cổ ngẫu nhiên đêm nay đã không làm khó chàng trai đến từ An Giang.


Tiết mục "Vẹn tấm chung tình" của đêm Chung kết 4 đã mang đến cho Lê Văn Hậu số điểm cao thứ nhì trên bảng điểm, trở thành Tân Chuông bạc 2020

Trước những lời nhận xét của Hội đồng nghệ thuật, HLV Phượng Loan dặn dò thí sinh của mình phải luôn ghi tạc trong lòng vì đó chính là hành trang quý báu giúp những giọng ca trẻ tiến xa trên con đường nghệ thuật.

Từ Thức - nhân vật hư cấu trong truyện dã sử Truyền Kỳ mạn lục của Nguyễn Dữ - là vai diễn đã giúp thí sinh Võ Hoàng Dư thể hiện được giọng ca truyền cảm và khả năng diễn xuất làm xúc động người xem. Vai diễn này cũng được NSND - Tiến sĩ Bạch Tuyết nhận xét là đã được huấn luyện viên "đo ni đóng giày" cho Hoàng Dư. Phong cách hát đùa đã giúp Võ Hoàng Dư làm mới bài ca và tạo nét hồn nhiên rất riêng cho một nhân vật kinh điển đã được nhiều thế hệ nghệ sĩ biểu diễn.

Với nhân vật Từ Thức, thí sinh Võ Hoàng Dư nhận giải 3 Chuông vàng vọng cổ 2020

"Lắng nghe lời hướng dẫn của huấn luyện viên và mạnh dạn sáng tạo phong cách hát của mình chính là ưu điểm của Hoàng Dư"- HLV Hữu Quốc nhận xét.

Giám khảo khách mời - NSND Triệu Trung Kiên chia sẻ: "Tôi rất vinh dự khi có mặt trong đêm Chung kết xếp hạng, được nhìn thấy sự hiện diện của những giọng ca trẻ tài năng. Ngôi vị cao nhất của Chuông vàng vọng cổ không phải là đích đến, mà là phương tiện đến đỉnh cao nghề nghiệp các bạn đạt được trong tương lai”.

Giây phút đăng quang của top 3 Chuông vàng vọng cổ 2020

Cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2020 đã chính thức khép lại sau nhiều nỗ lực của các thí sinh, các nghệ sĩ trong Hội đồng nghệ thuật, Ban huấn luyện và Ban tổ chức. NSND - Tiến sĩ Bạch Tuyết đã bày tỏ lòng tri ân chương trình và khán giả đã luôn đồng hành với nghệ thuật cải lương, tạo điều kiện cho những giọng ca trẻ tỏa sáng trên sân khấu chuyên nghiệp, đặc biệt là khi cuộc thi Chuông vàng vọng cổ đã phải diễn ra trong giai đoạn cả nước chống dịch COVID-19.

Bảo Châu