Chuông vàng vọng cổ 2020

Nguyễn Quốc Nhựt và hành trình “có công mài sắt có ngày nên kim”

Vượt qua hơn 300 thí sinh đến từ Bắc - Trung - Nam, Nguyễn Quốc Nhựt đoạt ngôi vị Quán quân Chuông vàng vọng cổ 2020 trong niềm xúc động vỡ òa.

Có thể nói ngay từ vòng Tuyển chọn, Nguyễn Quốc Nhựt đã được được đánh giá là ứng cử viên sáng giá “có thể làm nên chuyện” trong cuộc thi năm nay. Sở hữu lợi thế từ ngoại hình sáng sân khấu, giọng ca khỏe, vang, tạo được tình cảm cho người nghe, qua mỗi vòng thi Quốc Nhựt trưởng thành và hoàn thiện mình, chinh phục được tình cảm khán giả. 

Nguyễn Quốc Nhựt trở thành tân Chuông vàng năm 2020

Trao đổi với HTV những cảm xúc sau cuộc thi, Quốc Nhựt không giấu được sự rạng rỡ trên khuôn mặt và kỳ vọng nhiều vào tương lai của mình:

  • Quốc Nhựt hãy chia sẻ cảm xúc khi đăng quang Chuông vàng vọng cổ 2020 mùa thứ 15 năm 2020?

- Chuông vàng Nguyễn Quốc Nhựt: Đạt được danh hiệu Chuông vàng 2020, Quốc Nhựt vẫn chưa hết lâng lâng sung sướng trong niềm hạnh phúc. Thành công của Nhựt đến từ sự tin yêu, chăm sóc và dìu dắt của cả ba Huấn luyện viên, nếu khán giả có theo dõi xuyên suốt cuộc thi, có thể thấy Nhựt đã “qua tay” hết ba anh chị, người nào cũng “móc hết ruột gan” ra dạy cho Nhựt, cứ thế ngày qua ngày, Nhựt thêm tự tin đứng trước sân khấu để trình diễn bài thi của mình. Bên cạnh đó, Nhựt cũng không quên cảm ơn những tình cảm mà anh chị phụ diễn, ban nhạc và cả nghệ sĩ được mời đến tập cho mình trong những ngày ôn luyện, dù cực cách mấy mọi người vẫn vui vẻ, cố gắng hết mình hỗ trợ phần thi của Nhựt. 

Nguyễn Quốc Nhựt hoàn thành trích đoạn "Kiều Nguyệt Nga" với sự hỗ trợ của HLV Thoại Mỹ, NSƯT Võ Hồng Thắm 

  • Cơ duyên nào đã giúp Quốc Nhựt đến với cải lương?

- Chuông vàng Nguyễn Quốc Nhựt: Từ nhỏ, Nhựt đã rất yêu mến cải lương, tự nghe tự hát cả ngày, tuồng nào cũng thuộc nằm lòng. Lớn lên, Nhựt đăng ký thi vào trường Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM, chuyên ngành Diễn viên kịch - điện ảnh, thế nhưng, vào ngày cuối cùng trước khi thi, tình cờ gặp được Nhà giáo Ưu tú Diệu Đức, Nhựt có hát cho cô nghe một đoạn, cô thấy vậy liền giúp Nhựt định hướng lại tương lai, đổi chuyên ngành dự thi để theo học cải lương với lời khẳng định: “Con nên theo cải lương, con mà thi diễn viên là rớt ngay!”

  • Là minh chứng cho việc “trở lại và lợi hại hơn xưa”, Quốc Nhựt có gì muốn chia sẻ đến các bạn “lỡ duyên” với Chuông vàng vọng cổ không? 

- Chuông vàng Nguyễn Quốc Nhựt: Bản thân Nhựt là người đã thi Chuông vàng vọng cổ rất nhiều lần, những lần trước Nhựt không may mắn được tiến sâu vào các vòng trong, chỉ dừng chân ở vòng Tuyển chọn. Khi thi rớt, Nhựt không bỏ cuộc mà tự nhủ với bản thân “thi lần này không đậu, mình phải thi tiếp lần sau, thì chừng nào không còn tuổi để thi nữa mới thôi” và may mắn là lần này Nhựt đã làm được. Mỗi lần phải ngừng lại, Nhựt lại rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm, cứ thế “có công mài sắt có ngày nên kim”, có thể nói Chuông vàng vọng cổ là nơi “gọt giũa” tài năng của tất cả các bạn thí sinh, biến những viên ngọc thô sơ thành những viên ngọc sáng lấp lánh trong tương lai. 

Quốc Nhựt thực hiện ba câu vọng cổ trong bài thi "Quê hương là dáng mẹ" 

  • Kế hoạch trong tương lai của Quốc Nhựt là gì?

- Chuông vàng Nguyễn Quốc Nhựt: Sau khi thi xong, Nhựt có nhiều thời gian hơn để thực hiện các dự án còn dang dở, Nhựt sẽ gửi đến mọi người những MV với sự có tham gia của các anh, chị, em nghệ sĩ đã từng đồng hành cùng Nhựt trong quá trình thi lẫn làm nghề. Bên cạnh đó, Nhựt cũng hy vọng sẽ có cơ hội quay lại HTV đồng hành với chương trình cải lương mà Đài tổ chức khi có lời mời cộng tác. 

Chuông vàng 2020 là thí sinh hội đủ sắc vóc để trở thành một kép chính trong tương lai

Có thể nói Quốc Nhựt là một nhân tố hội đủ tài năng, lòng quyết tâm và tinh thần cầu tiến mà nền cải lương nước nhà đang cần. Dù chặng đường đi đến vinh quang của bạn không hề dễ dàng, nhưng chưa bao giờ Quốc Nhựt từ bỏ hay rẽ hướng - lòng quyết tâm của bạn đã chinh phục được Ban Giám khảo, khán giả và cả cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2020. Mong rằng, Quốc Nhựt sẽ luôn nhớ: “Giải vàng của Chuông vàng vọng cổ không phải là đích đến của các bạn, mà đó là phương tiện để chinh phục đích đến của cuộc đời - đỉnh cao nghề nghiệp mà chúng ta đạt được trong tương lai” - như lời NSND Triệu Trung Kiên nhận định. 

Mỹ Hạnh