Chuông vàng vọng cổ 2020

Tuyển chọn 1: Lê Văn Hậu và Lâm Minh Nghiêm tiến thẳng vào vòng trong

Trong đêm tuyển chọn đầu tên mang chủ đề "Gợi nhớ quê hương", 9 thí sinh đến từ khu vực miền Tây Nam Bộ đã mang đến cho khán giả những câu chuyện ngắn về hành trình theo đuổi đam mê nghệ thuật, sau đó là những giây phút tranh tài đầy kịch tính.

Điểm chung của 9 thí sinh đêm đầu tiên là đều sở hữu giọng ca đẹp và được trau dồi kỹ thuật ca diễn một cách bài bản, nghiêm túc. Tuy nhiên, áp lực đứng trên sân khấu chuyên nghiệp đã tác động không ít đến phần dự thi của các thí sinh. Có người bối rối, có người trật nhịp trễ lời nên việc người ở lại, người ra về đã diễn ra như một sự tất nhiên trong mọi cuộc thi.

Trong đêm Tuyển chọn 1, hai chàng trai và một cô gái đã vượt qua những "đối thủ nặng ký" để tiến thẳng vào vòng trong là Lê Văn Hậu, Lâm Minh Nghiêm và vé dự bị thuộc về thí sinh Võ Thị Bé.

Lê Văn Hậu, Lâm Minh Nghiêm và Võ Thị Bé là ba thí sinh được chọn trong vòng Tuyển chọn đầu tiên

Là một trong những gương mặt thân quen từng chinh phục nhiều vị giám khảo của mùa Chuông vàng vọng cổ 2016 và 2018, Lê Văn Hậu đã dành thêm hai năm để trau dồi kinh nghiệm để trở lại với đường đua Chuông vàng vọng cổ 2020. Tất cả đều hoàn hảo, từ chất giọng đến kỹ thuật ca diễn, tuy nhiên, Tiến sĩ - NSND Bạch Tuyết mong muốn Hậu thả lỏng để lời ca có cảm xúc chân thật, bởi một khi kỹ thuật tốt thì ranh giới giữa thợ ca và nghệ sĩ là rất mong manh.

Chàng trai thứ hai là Lâm Minh Nghiêm, cử nhân Quản trị kinh doanh của trường Đại học Bạc Liêu. Vì đam mê nghệ thuật, Minh Nghiêm đã đầu quân vào một vũ đoàn, song song đó vẫn giữ sở thích ca vọng cổ. Vừa nhạy về vũ đạo, vừa có sự đầu tư thời gian để trau dồi giọng hát nên Minh Nghiêm dễ dàng cầm chắc chiếc vé "thông hành" trên hành trình chinh phục danh hiệu Chuông vàng năm nay.

Hội đồng Giám khảo từ trái sang: NSƯT Phượng Loan, NSƯT Hữu Quốc, NSƯT Thoại Mỹ và giám khảo khách mời - Tiến sĩ - NSND Bạch Tuyết

Là sự lựa chọn của Tiến sĩ - NSND Bạch Tuyết để trao cơ hội góp mặt trong danh sách chờ, thí sinh Võ Thị Bé đã chứng minh rằng "là một thí sinh, khi sở hữu sự tự tin là em đã có 80% thành công" - như lời nhận xét của NSƯT Thoại Mỹ. Tuy không nổi trội hơn hai người anh Lê Văn Hậu và Lâm Minh Nghiêm nhưng Võ Thị Bé đã khiến Hội đồng Giám khảo xúc động vì giọng ca mộc mạc và lời tâm sự chân thành. Trước đó, trong đoạn video clip giới thiệu bản thân, Võ Thị Bé cũng đã khiến cả trường quay cảm động vì câu chuyện tình chị em. Võ Thị Bé tự nhận mình là người may mắn khi luôn có chị gái ở bên cạnh lo lắng, chăm sóc và đồng hành cùng mình trong mọi ngã rẽ cuộc sống.

Thí sinh Võ Thị Bé có nhận được cơ hội bước vào vòng trong như sự kỳ vọng của Tiến sĩ - NSND Bạch Tuyết? Ai sẽ là những đối thủ tiếp theo của Lê Văn Hậu và Lâm Minh Nghiêm? Đón xem đêm thi tiếp theo của vòng Tuyển chọn vào lúc 21g chủ nhật (9/8) trên HTV9.

Bảo Châu