Hát mãi ước mơ - Mùa 4 - Tập 13

Tương lai nào cho con?

Những đứa trẻ sinh ra trong cảnh nghèo khó, lại mang trong mình căn bệnh quái ác... dường như bóp nghẹn trái tim khán giả chương trình "Hát mãi ước mơ" tập 13.

Gia đình bé Trần Hoàng Kim Ngân

Bé Trần Hoàng Kim Ngân là con của chị Hoàng Thị Kim Khuyên (32 tuổi) và anh Trần Văn Bạo (32 tuổi) ở huyện Vĩnh Cữu, Đồng Nai. Chị Khuyên đang làm công nhân cho một công ty còn chồng thì nghề nghiệp tự do, thỉnh thoảng đi đào giếng thuê, cạo mủ cao su.

Bé Ngân mới 21 tháng tuổi nhưng đã 6 lần nhập viện điều trị và hàng ngày vẫn phải chịu đau đớn do bệnh tật hành hạ

Sau 8 năm hiếm muộn, vợ chồng chị Khuyên hạnh phúc khi mang thai con gái Trần Hoàng Kim Ngân. Niềm vui ngắn chẳng tày gang khi chị nghe thông báo bé Ngân bị khiếm khuyết nhiều bộ phận trên cơ thể: không có hậu môn, không âm đạo, một quả thận và một bên tử cung. Hiện tại bé được 21 tháng nhưng đã phải nhập viện 6 lần, gia đình rất khó khăn nên khoảng chi phí để phẫu thuật cho bé đã dần cạn kiệt. 

Anh Dũng một mình bươn chải gánh vác gia đình

Không được may mắn như bao gia đình khác, anh Trần Văn Dũng (Bình Phước) có 3 người con nhưng hai người con út lại bệnh tật, không lanh lợi như bình thường. Hàng ngày, anh đi giăng lưới kiếm cá nuôi vợ con qua ngày nhưng gần đây anh bị thoái hóa cột sống nên không làm nặng được. Đứa con lớn đang học lớp 5 không muốn đi học để ở nhà đi bắt cá với ba phụ nuôi gia đình. Anh Dũng chia sẻ trong đau xót: "Con sống ngày nào hay ngày đó thôi chứ không mong nó sống hoài với mình được".

Xem lại tập 13 chương trình "Hát mãi ước mơ" mùa 4:

Lâm Anh