Hát mãi ước mơ - Mùa 4 - Tập 10

Người mẹ ung thư mong được sống lâu hơn cùng con!

Mỗi hoàn cảnh trong chương trình "Hát mãi ước mơ" tập 10 là một câu chuyện nhiều suy ngẫm về cuộc đời, về tình người và những khắc khoải cho tương lai...

Đó là một người mẹ khuyết tật đơn thân cố bươn chải để nuôi con và đỡ đần cha mẹ; là người cựu chiến binh ngày ngày "chiến đấu" với khó khăn từ cuộc sống và bệnh tật hành hạ các con vì di chứng của chất độc da cam; là người mẹ bị ung thư một mình làm thuê nuôi ba con nhỏ... 


Vượt qua những khiếm khuyết cơ thể, chị Hồ Thị Láng mong có điều kiện lo cho ba mẹ và con gái nhỏ

Chị Hồ Thị Láng (28 tuổi - TP Đà Nẵng) bị bệnh tật gù lưng và teo cơ chân tay từ năm 12 tuổi. Tuy sức khỏe không cho phép, lại thêm căn bệnh hở van tim, nhưng chị vẫn đánh đổi tất cả để sinh con. Là một người mẹ đơn thân, cơ thể thì không được lành lặn như những người khác nên việc chăm sóc một đứa trẻ rất khó khăn và may mắn là chị luôn có ba mẹ bên cạnh. Hàng ngày, chị Láng làm hàng gia công thiệp từ 8 giờ sáng đến đêm với thu nhập chưa đến 50.000 đồng/ngày. Cha mẹ đã già yếu, mẹ chị Láng phải nhặt ve chai để kiếm thêm thu nhập. Tâm sự trong nước mắt, chị Láng mơ ước có tiền nhập hàng về làm thêm nhiều để có điều kiện nuôi con và lo cho cha mẹ già.
 


Ông Ngô Văn Thế và người con thứ ba trong một lần chạy thận

Ông Ngô Văn Thế (73 tuổi - Nghệ An) từng là bộ đội, không may bị nhiễm chất độc màu da cam. Ở cái tuổi đáng lẽ được nghỉ ngơi nhưng ông Thế không được như vậy khi người con đầu bị "ngây dại", người con thứ 3 bị nhiễm chất độc màu da cam và biến chứng của bệnh tiểu đường dẫn đến duy thận. Kinh tế của gia đình giờ đây phụ thuộc vào đồng lương của ông và người con út để lo cho con và cháu được đi học. 

Cô Lê Thị Thanh Giang mang trong mình bệnh nặng mong được sống lâu hơn cùng các con

Từ khi chồng mất cách đây 10 năm, cô Lê Thị Thanh Giang (Bà Rịa - Vũng Tàu) đi làm phụ hồ nuôi ba đứa con nhỏ. Đứa con đầu của cô Giang bị chậm phát triển nhưng hiện tại vẫn cho đi học để hòa nhập xã hội. Bốn mẹ con hiện đang sống trong căn nhà lụp xụp, không có nổi căn bếp để nấu ăn. Chẳng may, cô phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư và phải đi Bệnh viện Ung bứu hàng tuần. Ước mơ lớn nhất của cô là có chi phí để chữa bệnh, duy trì sự sống và cho các con được tiếp tục đi học.

Mời khán giả xem tập 10 chương trình "Hát mãi ước mơ":

Lâm Anh