Hát mãi ước mơ - Mùa 4 - Tập 15

Hát mãi cho những ước mơ

Cuộc sống vốn dĩ bộn bề, chúng ta rất cần những yêu thương và sẻ chia dù chỉ là điều bình dị, nhỏ nhoi nhưng rất đáng trân trọng. Chương trình "Hát mãi ước mơ" mùa 4 đã khép lại với những điều ý nghĩa như thế!

Chú Nguyễn Văn Nê kể câu chuyện đời mình với gương mặt đượm buồn và nhiều trăn trở

Vợ chồng chú Nguyễn Văn Nê (67 tuổi - Cà Mau) đã ở cái tuổi gần đất xa trời nhưng vẫn phải vất vả chăm lo cho ba đứa con bị tâm thần và nuôi thêm hai cháu nội. Chú Nê bị bệnh phổi tắc nghẽn đã trải qua thập tử nhất sinh một lần nên hiện tại sức khỏe rất yếu, đi lại khó khăn. Cả gia đình chú đang sống trong căn nhà tình thương do Nhà nước trao tặng, chi phí sinh hoạt đều từ tiền trợ cấp và hoàn toàn không có thu nhập.

Chị Vàng và cô con gái 7 tuổi đang hàng ngày vật lộn với bệnh tật

Ai cũng muốn con mình sinh ra được bình thường, khỏe mạnh nhưng điều không may đã xảy đến với vợ chồng chị Trần Thị Ánh Vàng (Long An). Bé Khánh Ngọc bị não úng thủy bẩm sinh, đến nay đã 7 tuổi nhưng chưa biết đi, không nói được. Chị Vàng nghẹn ngào chia sẻ: "Bé đang bị biến chứng sang bệnh động kinh, ảnh hưởng đến thị lực. Bé đã trải qua 4 lần phẫu thuật não, chi phí mỗi lần 30 triệu đều được xin từ các nhà hảo tâm". Thu nhập bấp bênh không đủ chi phí để trị bệnh cho con, ước mơ lớn nhất của vợ chồng chị Vàng là có tiền mua giày tập đi cho bé Khánh Ngọc.

Anh Lam - trụ cột của gia đình - luôn canh cánh nỗi lo cơm áo gạo tiền và chi phí để cứu đứa con trai nhỏ khỏi tật nguyền

Anh Nguyễn Phương Lam (35 tuổi - Phú Yên) là trụ cột chính trong gia đình. Cách đây khoảng 4 tháng, anh Lam vào tỉnh Bình Dương làm nghề sơn nước nhưng không may bị té giàn giáo, phải cắt bỏ lá lách, sức khỏe yếu đi rất nhiều. Sau tai nạn, anh Lam về Phú Yên dưỡng bệnh, cùng lúc đó, đứa con thứ hai được chẩn đoán bị dị tật tay chân khi vừa mới sinh, khiến gia đình anh rơi vào bế tắc. Hiện tại, ước mơ lớn nhất của vợ chồng anh là đưa đứa con chưa đầy tuổi vào Sài Gòn để chữa trị.

Ông Nguyễn Văn Tân (TP.HCM) đã ngoài 70 tuổi là một thương binh, gia đình không con cái. Hàng ngày, ông vừa chăm sóc cho người vợ bị tai biến vừa bán vé số mưu sinh. Trước kia, ông đẩy xe lăn đưa bà đi bán vé số cùng nhưng từ khi chiếc xe bị mất nên ông đành để bà ở nhà một mình, không ai trông nom. Không yên tâm do bà ngày càng lẫn, không kiểm soát được hành vi nên lâu lâu khoảng 1 tiếng, ông lại chạy về coi bà, rồi mới đi bán tiếp.

Lâm Anh