Hát mãi ước mơ - Mùa 4 - Tập 11

Lặng người trước "trụ cột" gia đình mới 9 tuổi

NSƯT Thoại Mỹ - khách mời của tập 11 - nhiều lần rơi nước mắt trước cảnh đời éo le nhiều trăn trở xuất hiện trong chương trình "Hát mãi ước mơ".

Đó là trường hợp cậu bé Nguyễn Trường Vũ (9 tuổi - ảnh) - bất đắc dĩ trở thành trụ cột gia đình. Hàng ngày, Vũ đi mò cua bắt ốc bán kiếm tiền nuôi bà cố và người chị gái khờ khạo. Ba mất cách đây 3 năm vì bệnh tật, mẹ bỏ đi để lại hai chị em Vũ cho bà cố già yếu chăm sóc. Nhà cũng không có nước sạch, phải dùng nước sông để sinh hoạt. Cuộc sống khó khăn và chật vật vô cùng, sống trong cảnh hôm nay không biết đến ngày mai nhưng Vũ luôn không ngừng cố gắng mỗi ngày để có thể lo cho bà và chị gái.


Chị Nguyễn Thị Cẩm Hường chia sẻ trong nước mắt

Gia cảnh nghèo khó thiếu thốn lại thêm bệnh tật vây quanh của gia đình chị Nguyễn Thị Cẩm Hường (Thạnh Hóa - Long An) khiến ai cũng xót xa. Đáng lẽ cuộc sống của chị cũng hạnh phúc như bao người khác nhưng chẳng may chị bị liệt, con gái chị cũng mắc căn bệnh khó chữa, kinh tế của gia đình phụ thuộc vào một tay người mẹ già yếu. Thu nhập bấp bênh, gánh nặng về chi phí thuốc than cho hai mẹ con chị Hường khiến mẹ chị không khỏi lo âu.


Gia đình năm thành viên của anh Trần Hoàng Như 

Tưởng chừng như anh Trần Hoàng Như (Tiền Giang) sẽ có một gia đình hạnh phúc cùng với ba đứa con nhỏ, nhưng biến cố ập đến khiến cuộc sống của anh thay đổi hoàn toàn. Cách đây một tháng, anh phát hiện bị ung thư máu, vì điều kiện khó khăn nên anh không có tiền chữa trị. Niềm mong ước lớn nhất hiện tại của anh là có chi phí điều trị để tiếp tục chăm lo cho cuộc sống của cha mẹ già và vợ con của mình.

Mời khán giả xem tập 11 chương trình "Hát mãi ước mơ":

Lâm Anh