Hát mãi ước mơ - Mùa 4 - Tập 9

Mẹ hát thay ước mơ của con trai đã mất

Thay vì chìm đắm trong đau khổ, người phụ nữ mạnh mẽ đã cố gắng nén bi thương, vượt qua mất mát với mong muốn có thể thay con trai tiếp tục hành trình kết nối yêu thương.

Sự ra đi đột ngột của Hiếu là cú sốc lớn đối với cô Hà Thị Bích Lan

Năm 2019, trong hành trình từ Hà Giang về Hà Nội sau chuyến thiện nguyện mang tên “Đông yêu thương cùng em đến trường” của câu lạc bộ "Đông ấm đan yêu thương" do trường Đại học Ngoại thương Hà Nội thành lập, Hiếu - con trai lớn của cô Hà Thị Bích Lan - mất do tai nạn giao thông. Sự ra đi đột ngột của cậu con trai mang nhiều hoài bão khiến cô Lan chết trân và không dám tin vào sự thật đau đớn ấy!


Cô Lan không kìm được xúc động mỗi lần nhớ về ngày định mệnh ấy

Thay vì chìm đắm trong đau khổ, người phụ nữ mạnh mẽ đã cố gắng nén bi thương, vượt qua mất mát với mong muốn có thể thay con trai tiếp tục hành trình kết nối yêu thương, cùng "Đông ấm" mang những chiếc khăn len ấm áp đến với trẻ em vùng cao trong những ngày đông giá rét. Tuy, Hiếu đã không còn nữa nhưng những hình ảnh đẹp mà anh để lại và những việc làm ý nghĩa của anh sẽ mãi còn đó. Cô Lan chia sẻ: “Ở đây, mình ít khi có gió bão mà đôi khi cũng cảm thấy khổ rồi, thế nên những bạn nhỏ ở vùng cao sẽ khổ hơn rất nhiều. Cô tham gia chương trình để giúp những mảnh đời không may mắn và muốn làm tiếp việc làm ý nghĩa mà Hiếu đã từng chia sẻ với cô”.


Vy - cô gái 21 tuổi - ước mơ được thay thận để có thể sống lâu hơn với gia đình

Ngoài giọng ca đong đầy tình cảm của cô Hà Thị Bích Lan trong ca khúc "Cát bụi" (Trịnh Công Sơn), sân khấu tập 9 vang vọng bài ca "Áo xanh" (Tuấn Khanh) dành cho cô gái 21 tên Vy đang mang trong mình căn bệnh thận, hay "Tôi đi giữa hoàng hôn" (Văn Phụng) cho trường hợp nhiều khó khăn của gia đình cô Phương Lan...

Mời khán giả xem tập 9 chương trình "Hát mãi ước mơ" mùa 4:

Lâm Anh