Hát mãi ước mơ - Mùa 4 - Tập 12

Người mẹ nghèo chồng chất nỗi đau, mong cứu đứa con bệnh tật

Tập 12 "Hát mãi ước mơ" mùa 4 một lần nữa thấm đẫm nước mắt của Võ Hạ Trâm trước câu chuyện về sự mạnh mẽ của người mẹ nghèo và tia hy vọng mong manh cho đứa con thơ dại mắc bệnh máu trắng.

Người mẹ ấy là Nguyễn Thị Ngọc Duyên nhưng cuộc đời lại chẳng trọn vẹn như cái tên ấy. Bởi lẽ chị lần lượt một mình gồng gánh trên vai những nỗi đau quá lớn giữa dòng đời giông tố này.

Đỉnh điểm nỗi đau mà chị Duyên phải chịu đựng đã xảy ra khi cậu con trai út ra đi mãi mãi vì bệnh máu trắng

Mái ấm hạnh phúc của chị dần mất đi hơi ấm người chồng khi anh qua đời. Cuộc đời tiếp tục “ném” vào chị những nỗi bất hạnh quá sức giới hạn chịu đựng của một con người khi chị biết tin hai  đứa con thơ dại mắc bệnh máu trắng.

Đỉnh điểm nỗi đau đã xảy ra khi cậu con trai út ra đi mãi mãi trong vòng tay chị. Chị nén xúc động chia sẻ: “Cái nhà tình thương mới xây xong, tưởng đâu ba mẹ con sống hạnh phúc, ai ngờ đâu 2 tháng trước con tôi nó mất”.

Nỗi đau giằng xé trong con người chị khi chồng vừa mất, đứa con bé bỏng cũng ra đi. Chị buộc phải phá vỡ sự yếu đuối để tiếp tục kéo tia hy vọng cho cậu con trai đang mang trong mình căn bệnh máu trắng. Chị chẳng dám ước mơ gì lớn lao trong cuộc đời này: “Ước mơ của tôi là làm sao chữa bệnh cho con tôi để nó khỏe mạnh như những đứa trẻ khác”.

Ước mơ của người mẹ nghèo là làm sao chữa bệnh cho đứa con bệnh tật 

Ngay khi chị bước ra sân khấu, hai giám khảo là Ngọc Sơn và Võ Hạ Trâm đã không kìm nổi lòng mình. Nữ ca sĩ chia sẻ trong nghẹn ngào: “Là một người mẹ mà phải chứng kiến đứa con của mình ra đi không phải là một điều dễ dàng. Em đây không phải là ruột thịt nhưng khi nhìn thấy hình thờ của bé, em còn chịu không nổi thì em biết chị đã trải qua những cảm xúc như thế nào”.

Cảm xúc chân thật của Võ Hạ Trâm lại một lần nữa khiến khán giả càng xúc động trước nỗi bất hạnh cũng như nghị lực từ người mẹ nghèo ấy.