Tượng chibi nghệ thuật

Kim Quyên 31/10/2022, 08:28

Mười năm nay, chàng trai trẻ Lê Nguyễn Hồng Đức (TP.HCM) đã gắn bó với công việc tạo hình tượng chân dung đất sét, bằng phong cách chibi truyền thần độc đáo.

Chia sẻ về cơ duyên đến với nghệ thuật nặn tượng chibi, anh Đức cho biết: "Trước đó tôi đã có sở thích làm đồ handmade, một lần đi hội chợ thấy bán những tượng đất sét rất thú vị nên tôi mua về tập nặn. Tôi chọn phong cách tượng chibi vì lúc ấy đang là trào lưu". Chính vì niềm đam mê đó mà anh Đức đã quyết định từ bỏ công việc kế toán để theo đuổi nặn tượng chibi.


Sau một tháng học hỏi trên internet và tự mày mò cách nặn, Đức thử bán trực tuyến những sản phẩm đầu tiên là tượng chibi các diễn viên Hàn Quốc. Tiếp thu góp ý của khách hàng, anh dần tự hoàn thiện những sản phẩm của mình, mang đến nhiều mẫu mã đa dạng hơn với sự hỗ trợ của những bạn trẻ tại xưởng.


Để có thể làm tượng chibi hoàn chỉnh phải qua các công đoạn như: tạo khối, trộn màu, làm quần áo, tạo mặt, làm tóc, gắn thành phẩm. Anh Đức cho biết: "Người ta nhìn vào tượng sẽ chú ý đến khuôn mặt đầu tiên, và công đoạn khó nhất là làm sao vẽ phải toát lên nét thần thái giống như người trong hình"

Trung bình một tượng mất khoảng 4 tiếng để hoàn thành. Tượng chibi để trong điều kiện bình thường mất một ngày để khô cứng, sau đó sẽ được phun lớp sơn để chống thấm và không phai màu. Mỗi tháng, xưởng anh nhận làm khoảng 250 tượng, có khách trong và ngoài nước như Úc, Mỹ. Tượng nhiều mẫu mã, nét nhìn lại dễ thương nên được nhiều người yêu thích.

Nói về những dự định tương lai, anh Đức chia sẻ: "Hiện đây đang là sản phẩm chủ lực của xưởng, chiếm phần lớn giá trị đơn hàng. Tôi sẽ cố gắng nâng cao tay nghề hơn để tượng giống thật nhất có thể".

Đón xem Tạp chí Văn nghệ, phát sóng lúc 8g30 Chủ Nhật trên HTV7.

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/9, sắc đỏ lan rộng trên thị trường chứng khoán hôm nay. VN-INDEX mất gần 40 điểm trong phiên giao dịch buổi sáng, đến phiên chiều, chỉ số có phục hồi, nhưng kết phiên vẫn giảm gần 20 điểm, xuống mức 1.193,05 điểm.
(HTV) - Từ Á sang Âu, kinh tế vỉa hè từ lâu đã là nét đặc trưng của các đô thị lớn. Mỗi nơi đều có cách quản lý riêng trong kinh tế vỉa hè cho phù hợp nét văn hóa đặc thù của mình.
(HTV) - Chiều nay, Đoàn giám sát của Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội và các bộ, ngành liên quan đã có buổi làm việc với UBND TP.HCM. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM tham gia Đoàn giám sát.
(HTV) - Xoay quanh vấn đề quyền sở hữu trí tuệ và trí thông minh nhân tạo A.I., 17 nhà văn, trong đó có tác giả bộ tiểu thuyết "Trò chơi Vương quyền", đã đệ đơn kiện công ty OpenA.I. vì “trộm cắp có hệ thống trên quy mô lớn".
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội thảo quốc tế với chủ đề "Thành phố thông minh vì mục tiêu tăng trưởng xanh".
(HTV) - Số liệu thống kê cho thấy phụ nữ dễ bị tổn thương hơn khi xảy ra tai nạn. Trong khi đó, xe hơi và các thiết kế đi kèm lại chỉ được thử nghiệm với ma-nơ-canh nam giới.
(HTV) - Graham Shema chỉ mới lên 10 nhưng không chơi máy bay đồ chơi, mà làm hẳn phi công lái máy bay thật!