Tượng chibi nghệ thuật

Kim Quyên 31/10/2022, 08:28

Mười năm nay, chàng trai trẻ Lê Nguyễn Hồng Đức (TP.HCM) đã gắn bó với công việc tạo hình tượng chân dung đất sét, bằng phong cách chibi truyền thần độc đáo.

Chia sẻ về cơ duyên đến với nghệ thuật nặn tượng chibi, anh Đức cho biết: "Trước đó tôi đã có sở thích làm đồ handmade, một lần đi hội chợ thấy bán những tượng đất sét rất thú vị nên tôi mua về tập nặn. Tôi chọn phong cách tượng chibi vì lúc ấy đang là trào lưu". Chính vì niềm đam mê đó mà anh Đức đã quyết định từ bỏ công việc kế toán để theo đuổi nặn tượng chibi.


Sau một tháng học hỏi trên internet và tự mày mò cách nặn, Đức thử bán trực tuyến những sản phẩm đầu tiên là tượng chibi các diễn viên Hàn Quốc. Tiếp thu góp ý của khách hàng, anh dần tự hoàn thiện những sản phẩm của mình, mang đến nhiều mẫu mã đa dạng hơn với sự hỗ trợ của những bạn trẻ tại xưởng.


Để có thể làm tượng chibi hoàn chỉnh phải qua các công đoạn như: tạo khối, trộn màu, làm quần áo, tạo mặt, làm tóc, gắn thành phẩm. Anh Đức cho biết: "Người ta nhìn vào tượng sẽ chú ý đến khuôn mặt đầu tiên, và công đoạn khó nhất là làm sao vẽ phải toát lên nét thần thái giống như người trong hình"

Trung bình một tượng mất khoảng 4 tiếng để hoàn thành. Tượng chibi để trong điều kiện bình thường mất một ngày để khô cứng, sau đó sẽ được phun lớp sơn để chống thấm và không phai màu. Mỗi tháng, xưởng anh nhận làm khoảng 250 tượng, có khách trong và ngoài nước như Úc, Mỹ. Tượng nhiều mẫu mã, nét nhìn lại dễ thương nên được nhiều người yêu thích.

Nói về những dự định tương lai, anh Đức chia sẻ: "Hiện đây đang là sản phẩm chủ lực của xưởng, chiếm phần lớn giá trị đơn hàng. Tôi sẽ cố gắng nâng cao tay nghề hơn để tượng giống thật nhất có thể".

Đón xem Tạp chí Văn nghệ, phát sóng lúc 8g30 Chủ Nhật trên HTV7.

Ý kiến của bạn: