Chuyến xe âm nhạc - Tập 4

Truy tìm đại diện thứ 4 của chiếc vé vào bán kết

Tuần này, "Chuyến xe âm nhạc" tập 4 sẽ lên sóng với cuộc đối đầu giữa Khoa Y học Cổ truyền của trường Đại học Y dược TP.HCM và trường Đại học Lạc Hồng. Chương trình sẽ được phát sóng vào 20g45 thứ 7 (9/3) trên kênh HTV9.Tương tự như các đội thi trước đó, tuần này, Đại học Y dược và Đại học Lạc Hồng cũng sẽ bắt đầu cuộc so tài bằng những màn thi về hiểu biết, kiến thức âm nhạc. Qua đó, khán giả sẽ có thêm nhiều thông tin thú vị và bất ngờ về đa dạng các lĩnh vực âm nhạc, từ truyền thống đến hiện đại, từ nhạc trong nước đến quốc tế, từ các ca khúc, nhạc sĩ đến nhóm nhạc... Phần thi Bức tranh âm nhạc có thêm gia vị kịch tính bởi hai đội - ngoài việc trả lời các câu hỏi để mở những mảnh ghép - còn phải cạnh tranh độ nhanh nhạy trong phán đoán và đưa ra từ chìa khóa chính xác của bức tranh. 

Sôi động hơn cả trong mỗi đêm thi vẫn là phần Vận động âm nhạc. Tuần này, hai đội sẽ tham gia một trò chơi có tên gọi là "Chân sút cự phách". Cụ thể, các đội sau khi ôm bóng thăng bằng và xoay tròn 5 vòng thì phải ngay lập tức sút bóng vào khung thành. Mỗi lần sút trúng, đội đó sẽ nhận được gợi ý về bài hát cuối cùng. Càng nhiều lượt ghi bàn thì càng có nhiều gợi ý và theo đó, đội thi sẽ càng dễ dàng tìm được bài hát đố và trở thành đội chiến thắng.

Tuần này, các đội thi và khán giả sẽ có cơ hội được thưởng thức giọng ca giàu nội lực và cảm xúc của Phương Vy Idol - nghệ sĩ sẽ xuất hiện với tư cách giám khảo khách mời - qua ca khúc "Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui" của cố nhạc sĩ Trịnh Cộng Sơn. Sau đó, hai đội thi bước vào tranh tài ở phần thi quyết định - Tài năng âm nhạc. Nếu khoa Y học Cổ truyền - Đại học Y dược chọn "Con có mẹ rồi" thì Đại học Lạc Hồng lại chọn "Bác làm vườn và con chim sâu". Cả hai ca khúc đều khiến người xem kỳ vọng những khung cảnh dàn dựng độc đáo và sáng tạo, đúng chất sinh viên của các đội. 

Đội thi giành chiến thắng sẽ tiếp tục giành được tấm vé đi thẳng vào vòng bán kết. Đón xem chương trình hứa hẹn nhiều thú vị và kịch tính này vào 20g45 thứ 7 (9/3) tuần này trên kênh HTV9. 
Thiên Bình