Thách thức danh hài mùa 6 - Tập 3

Trường Giang khoái chí khi bà Tân Vlog đòi "làm thịt" đuông dừa Trấn Thành

Với sự sáng tạo khi sử dụng những câu chuyện cổ tích, bà Tân Vlog và con trai đã thành công khiến Trấn Thành và Trường Giang cười không ngớt. Đặc biệt là màn ví von nữ nghệ sĩ Lê Giang "cái gì cũng siêu to khổng lồ" gây cười cả trường quay.

Đó là một trong những tiết mục đặc sắc nhất của "Thách thức danh hài" tập 3, vừa được phát sóng lúc 20g35 tối qua (23/10) trên kênh HTV7. Phần thi do bà Tân Vlog (Bắc Giang) cùng con trai Hưng Vlog - là những YouTuber nổi tiếng - thể hiện. Trước khi bắt đầu cuộc thi, bà Tân Vlog đã gửi tặng bộ ba Ngô Kiến Huy – Trấn Thành – Trường Giang món bánh đa kế đặc sản từ quê nhà. Nhận được quà, hai vị giám khảo không chần chừ mà liền thưởng thức ngay. Trong lúc A Xìn đang ăn bánh đa, Trường Giang liền nhân cơ hội "cà khịa" đồng nghiệp: "Bà ơi, ngày xưa Trấn Thành nhỏ, bây giờ Trấn Thành "siêu to khổng lồ" luôn rồi". 

Mở đầu vòng một, bà Tân và con trai đã có màn biểu diễn dựa trên câu chuyện nổi tiếng "Ăn khế trả vàng". Chỉ vài giây đầu, bà Tân đã làm hai vị giám khảo cười ngặt nghẽo với câu nói: "Bà làm YouTube thiếu gì tiền mà phải lấy vàng của mày?". Trấn Thành thừa nhận rằng anh cười vì điều đó đúng, cộng thêm sự giản dị, mộc mạc đời thường nên khiến anh bật cười lúc nào không hay. Sau đó, Trường Giang còn đề nghị bà Tân nên học thêm vài câu tiếng Anh đơn giản, áp dụng vào kênh YouTube của mình, điều đó chắc chắn sẽ gây cười và thu hút nhiều khán giả hơn.

Nhận được sự yêu mến và ủng hộ từ khán giả, hai mẹ con nhanh chóng bước vào vòng 2. Lần này, bà Tân hóa thân thành Cô bé quàng khăn đỏ, còn con trai là chó sói, các nhân vật trong truyện cổ tích quen thuộc "Cô bé quàng khăn đỏ". Thế nhưng, điều gây cười chính là bà Tân chẳng hiền như cô bé quàng khăn đỏ mà còn nắm đầu chó sói, đem nấu như một món siêu to khổng lồ: "Đấy các cháu ạ, hôm nay bà lại tiếp tục làm một clip". Ngay lập tức, Trấn Thành cười nghiêng cười ngả, nam danh hài nhận thấy bà Tân có một cái duyên rất riêng biệt, chỉ là những câu nói đơn giản nhưng lại có một sức hút không hề nhỏ.

Trong vòng 3, bà Tân và Hưng Vlog diễn những tình tiết rất đời thường. Trong khi bà Tân vừa bận bịu đếm tiền doanh thu từ YouTube vừa phàn nàn cậu con trai mình mau lấy vợ để bà có cháu bế, thì Hưng Vlog bất ngờ thú nhận mình sắp lấy... Lê Giang làm vợ. Đáp lại con trai, bà Tân nói "Ôi giời ơi, tưởng ai chứ con bé ấy thì cái gì cũng siêu to khổng lồ". Quả nhiên, câu nói chủ chốt ấy khiến hai danh hài cười lăn cười bò. Trường Giang còn hứng thú đến nỗi đặt biệt danh cho Lê Giang là "nghệ sĩ hài siêu to khổng lồ". Thậm chí, Mười Khó và A Xìn còn thay nhau gọi điện ngay cho nữ nghệ sĩ tại trường quay để thông báo biệt danh mới. 

Hai mẹ con bà Tân nhanh chóng nhận được 20 triệu đồng sau ba vòng thi. Ở vòng thứ 4, bà Tân muốn làm một đĩa đuông dừa "siêu to khổng lồ". Theo đó, bà đã giới thiệu con đuông dừa trắng múp míp và mời ngay... Trấn Thành lên sân khấu "Cháu Thành ơi, lên đây bà thịt nào". Tình huống đã chiếm được nụ cười của Trường Giang và bà đã chiến thắng 40 triệu đồng. Đến vòng thi cuối cùng, những tưởng, hai mẹ con sẽ duy trì phong độ, rinh về 100 triệu đồng nhưng bà Tân lại không khiến bộ đôi giám khảo bật cười với kịch bản "Ăn khế trả vàng" nối tiếp vòng 1. Dù gây tiếc nuối khi trượt mất giải thưởng cao nhất của chương trình nhưng hai mẹ con đã giành được một vé vào đêm Gala chung kết của "Thách thức danh hài" mùa 6. 

Xem lại phần thi đầy hài hước của hai mẹ con bà Tân Vlog trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 20g35 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình