Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm, chúc mừng các y bác sĩ

KIỀU MINH - THIỆN TÙNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/2/2024, 18:40

(HTV) - Đoàn đại biểu Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm, khích lệ đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ và Viện Pasteur.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ và Viện Pasteur TP.HCM

Trong buổi gặp gỡ với đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương, BS CKII. Trần Ngọc Hải – Giám đốc bệnh viện Từ Dũ đã báo cáo tình hình hoạt động của bệnh viện năm 2023 và những thành công đã đạt được trong lĩnh vực sản phụ khoa, đặc biệt là hai trường hợp can thiệp bào thai phối hợp với Bệnh viện Nhi đồng 1 thành công đầu tiên tại Việt Nam đã mang đến niềm hứng khởi cho cả tập thể bệnh viện, đóng góp vào sự phát triển của Y tế TP.HCM nói riêng và ngành y tế cả nước nói chung.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại Bệnh viện Từ Dũ 

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chúc mừng những kết quả bệnh viện đã đạt được, cũng như trường hợp can thiệp thông tim thành công đã được Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư khen. Đây là sự nỗ lực và phát triển của cả tập thể bệnh viện Từ Dũ, đồng thời mong muốn, thời gian tới, tập thể cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện sẽ không ngừng nỗ lực, đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành y tế Thành phố.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cũng đã tham quan một số chuyên khoa, thăm hỏi, tặng quà, động viên gia đình và các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Đến thăm Viện Pasteur TP.HCM, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đã tham quan Không gian văn hóa Hồ Chí Minh, khu vực nhà lưu niệm và các phòng xét nghiệm, nghiên cứu của Viện. Đồng chí mong muốn, các y bác sỹ không chủ quan trong ứng phó với dịch bệnh, chủ động trong dự phòng y tế, gắn liền với quy hoạch vùng, cơ chế mà Trung ương, Quốc hội đã trao cho TP.HCM; chú trọng đến phát triển nguồn lực con người đầy đủ về bản lĩnh, trình độ, khơi dậy mạnh mẽ y đức trong tình hình mới; quan tâm đến việc giữ gìn, nâng cấp liên tục cơ sở vật chất, ứng dụng Công nghệ thông tin trong các lĩnh vực chuyên sâu, các công trình nghiên cứu khoa học để khẳng định vị thế của y khoa Việt Nam tầm khu vực và quốc tế.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Để giải quyết vấn đề thiếu vốn cho hạ tầng, các chuyên gia kinh tế đề xuất rằng TP.HCM cần tập trung vào việc thu hút nguồn kiều hối vào lĩnh vực hạ tầng bằng cách phát hành trái phiếu.
(HTV) - Nhằm bảo tồn những loài san hô có nguy cơ bị tuyệt chủng, một sở thú ở Hà Lan đã xây dựng một thủy cung mang tên "Con tàu No-ê". Tại đây, san hô sẽ được nuôi trong môi trường phòng thí nghiệm, trước khi chuyển sang môi trường sống tự nhiên.
(HTV) - Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt Thành phố nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Quy định số 132 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra.
(HTV) - Ngày 22/4, Hãng tin Reuters trích lời các nguồn tin an ninh Iraq và một quan chức Mỹ rằng: Lực lượng Mỹ tại Iraq và Syria đã hứng chịu 2 vụ tấn công bằng tên lửa (rốc-két) và máy bay không người lái phát nổ, trong chưa đầy 24 tiếng đồng hồ.
(HTV) - TP.HCM Khẩn trương thi công cầu tạm thứ 2 tại nút giao Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện, quận Tân Bình.
(HTV) - Ngày 22/4, tháp truyền hình cao 240 mét ở thành phố Kharkov, miền Đông Ucraina, đã bị tấn công và gãy đôi.
(HTV) - Chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá 15, sáng nay, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật tư pháp người chưa thành niên. Hội thảo do Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Hà Phước Thắng chủ trì