Alo, phim nghe!

Trò chuyện với ông bố “bất đắc dĩ” Á Quân và bà mẹ đơn thân Hà Như trong “Gia đình là số 1 - phần 3”

Á Quân do Hứa Minh Đạt đảm nhận và Hà Như do Phương Trinh Jolie đảm nhận là hai nhân vật được yêu thích trong sitcom “Gia đình là số 1 - phần 3”. Vậy cơ duyên nào khiến hai diễn viên này nhận lời tham gia bộ phim?


Hứa Minh Đạt và Phương Trinh Jolie rất hào hứng khi tham gia sitcom "Gia đình là số 1 - phần 3"

Chào hai vị khách mời! Lý do nào Hứa Minh Đạt và Phương Trinh Jolie nhận lời tham gia “Gia đình là số 1 - phần 3”?

Hứa Minh Đạt (HMĐ): Có thể nói, đây là cơ duyên! Nếu mọi người tinh ý thì ở phần 2 của sitcom này, Đạt đã xuất hiện với vai khách mời. Đó là anh chàng cướp bị công an rượt đuổi đang bắt nhân vật của Diệu Nhi phải lái xe nhanh trong khi cô chỉ đang tập lái. Đạt thấy sitcom này có sức hút lắm nên rất vui khi làm phần 3, đạo diễn lại giao cho Đạt đảm nhận vai chính Á Quân - một người đàn ông trẻ con, ham chơi. Vai diễn này có chút gượng gạo vì trong bộ ba “ngự lâm quân”, Đạt là người có tuổi nhất. Sau khi tạo hình nhân vật, mọi người lại thấy Đạt hợp vai. Ba nhân vật, mỗi người một số phận, một cá tính nên khi “sáp” vào tạo ra những tình huống hài hước và bất ngờ.

Phương Trinh Jolie (PTJ): Giống như anh Đạt, trong phần 2, Trinh cũng được mời vào vai nhỏ - ca sĩ xuất hiện ở phòng khám của gia đình ông Tú Tài và được nhiều người xin chữ ký. Trong phần 3, Trinh vào vai một người phụ nữ hiện đại Hà Như, có mối tình chị em với Quang Khải - bạn thân của Á Quân do anh Đạt đóng. Ngoài ra, Hà Như còn là một người mẹ đơn thân. Trong công việc, cô ấy rất nghiêm túc và yêu cầu cao. Nhưng khi về nhà, cô với con gái như hai người bạn thân. Trinh nghĩ, qua hình ảnh của “single mom” Hà Như, sitcom muốn gửi thông điệp đến khán giả: hãy quan tâm, chia sẻ với con trẻ nhiều hơn.


“Single mom” Hà Như là vai diễn thú vị mà sau 5 năm Phương Trinh Jolie đảm nhận

Đến với phần 3 của sitcom, Hứa Minh Đạt cùng Phương Trinh Jolie có phải gác lại những dự án khác để tập trung vào bộ phim?

HMĐ: Khi nhận lời tham gia sitcom, lịch quay đã được ê-kíp gửi cho Đạt trước nên sẽ được ưu tiên. Những show khác, Đạt sẽ nhờ nhà sản xuất hỗ trợ sắp xếp lịch để không bị trùng, làm ảnh hưởng đến việc đi đóng phim.

PTJ: 5 năm rồi Trinh mới tham gia phim truyền hình dài tập nên khá hồi hộp. Trinh nghĩ, mình đã có một khoảng thời gian khá dài không gặp khán giả nên phải tập trung vào sitcom. Tham gia phần 3, ê-kíp đã gửi Trinh lịch quay. Vì vậy, khi có nhận lời mời tham gia các chương trình khác, Trinh sẽ đưa lịch phim cho họ. Nếu ê-kíp sắp xếp được thời gian phù hợp thì Trinh tham gia, còn không mình sẽ từ chối để dốc toàn lực vào vai diễn mẹ đơn thân Hà Như.


Tính cách của nhân vật Á Quân phần nào giống với Hứa Minh Đạt 10 năm trước

Những phân đoạn nào xuất hiện Hứa Minh Đạt đều mang lại tiếng cười cho khán giả. Để có được khả năng đó, anh nghĩ là do “trời cho” hay phải trải qua sự rèn luyện”?

Hứa Minh Đạt nghĩ, tài năng chỉ có 1%, sự rèn luyện, trau chuốt chiếm 99%. Khi Đạt đậu vào trường Sân khấu Điện ảnh, thầy cô phát hiện mình duyên dáng và tài năng nên đã hướng dẫn Đạt rèn luyện để có được nét diễn riêng, đi vào lòng khán giả. Sau khi ra trường, Đạt trau chuốt rất nhiều để có những nét diễn khác nhau, nghiêm túc hay hài hước… Thật ra, Đạt “chưa đủ lực” để đứng trụ một mình ở tuyến chính, phải có thêm hai người hỗ trợ, mỗi người có một màu sắc riêng thì vô tình Đạt lại tạo ra màu sắc hài hước trong phần 3 của sitcom.

Nhân vật Á Quân rất giống với Đạt 10 năm về trước, cũng nông nỗi, mê bạn bè, nghĩ làm đó, nghĩ thế nào nói thế đấy. Trong phim, Á Quân là người đàn ông chưa chững chạc, luôn nương tựa vào gia đình. Trải qua nhiều sóng gió, anh chàng này mới nhận ra mình phải thay đổi, có trách nhiệm hơn. Chắc chắn những tập sau đó sẽ có các sự kiện khiến Á Quân chuyển mình trở thành người chồng hoàn hảo.

Vừa qua, dịch Covid-19 ảnh hưởng đến mọi người, trong đó có cả nghệ sĩ. Vậy thời gian này, Hứa Minh Đạt và Phương Trinh Jolie đã làm gì?

HMĐ: Chưa bao giờ Đạt được “ăn” một cái Tết dài như vậy. Nhưng nhờ thế mà Đạt có được nhiều thời gian dành cho gia đình, cùng vợ và các con trò chuyện, chia sẻ, gắn kết tình cảm. 


Hứa Minh Đạt có nhiều thời gian dành cho gia đình khi dịch Covid-19 diễn ra

PTJ: Trong thời gian dịch Covid-19, Trinh có dịp nhìn lại cuộc sống để xem mình cần gì và muốn gì. Bởi đôi khi nhịp sống quá nhanh cứ cuốn bản thân vào vòng xoay kiếm tiền, đến một ngày nào đó không đi làm nữa, mình sẽ làm gì để cuộc sống tươi vui hơn đây! Và điều đặc biệt khi không làm việc, Trinh cũng như anh Đạt đã có nhiều thời gian dành cho gia đình. 

Trong quá trình làm nghề, Hứa Minh Đạt và Phương Trinh Jolie có từng vấp phải khó khăn, và anh chị đã làm gì để vượt qua?

HMĐ: Đối với Đạt, nghiệp diễn là đam mê, nhiệt huyết. Đạt rất sợ một ngày nào đó mình không được diễn cho khán giả xem nữa. Không chỉ riêng Đạt mà bất cứ ai làm nghệ thuật cũng sẽ thấy buồn lắm! Nhưng Đạt nghĩ cứ làm hết sức mình, “cháy” vì niềm đam mê thì khán giả sẽ đón nhận nồng nhiệt. Nếu Đạt làm nghệ thuật không nghiêm túc đồng nghĩa với việc ngọn lửa niềm đam mê dần tắt, thì khi đó mình sẽ bị đào thải thôi! 


Phương Trinh Jolie cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đang có

PTJ: Các anh chị trong nghề nói đáng lẽ Trinh sẽ có được nhiều hơn những thứ mà mình đang có ở hiện tại. Nhưng đối với Trinh, những gì bản thân đang có là điều quá tuyệt vời mà khán giả dành cho mình. 14 năm hoạt động nghệ thuật, Trinh đi đóng phim được mọi người xem, Trinh đi hát được mọi người nghe… những công việc này đã nuôi sống bản thân và gia đình mình. Từ một cô bé dưới quê lên thành phố phải ở nhà thuê chung với người khác, “chạy show” phim bằng xe máy, quần áo diễn để trong túi vải bị ướt hết… những kỷ niệm này khiến Trinh nhìn lại và thấy nghệ thuật đã cho mình quá nhiều thứ mà trước đây bản thân không có. Nếu hỏi Trinh có muốn được hơn nữa không, thì câu trả lời là không. Trinh chỉ muốn dốc hết tâm trí, sức lực để cống hiến cho niềm đam mê, đáp lại tình cảm mà khán giả dành cho cho mình.

Mời quý vị đón xem chương trình “Alo, phim nghe!” được phát sóng vào lúc 14g30 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Ngọc Tú