Triều Tiên phóng hàng loạt tên lửa hành trình

VIỆT TOÀN - ĐỨC AN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 3/2/2024, 02:00

(HTV) - Ngày 02/02, quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên đã phóng hàng loạt tên lửa hành trình ra ngoài khơi phía Tây bán đảo, nhưng chưa xác định được thông số vũ khí.

Theo quân đội Hàn Quốc, vụ phóng tên lửa diễn ra vào lúc 11 giờ sáng 02/02 theo giờ địa phương.

Đây là lần thứ tư Triều Tiên phóng tên lửa hành trình từ đầu năm 2024 đến nay. Nguồn ảnh: Reuters

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc JCS cho biết họ "đang phối hợp chặt chẽ với Mỹ để theo dõi thêm các tín hiệu về hành động khiêu khích của Triều Tiên".

Đây là lần thứ tư Triều Tiên phóng tên lửa hành trình từ đầu năm đến nay. Bình Nhưỡng chưa bình luận về thông tin này.

Trước đó hôm 25/01, Triều Tiên xác nhận đã lần đầu phóng thử tên lửa hành trình chiến lược mới Pulhwasal-3-31.

Bình Nhưỡng sau đó tuyên bố đã phóng thử Pulhwasal-3-31 từ tàu ngầm vào ngày 28/01, và đã phóng thử tên lửa hành trình Hwasal-2 trong cuộc diễn tập ngày 30/01.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo các chuyên gia, hầu hết các quốc gia trên thế giới, việc xây dựng thương hiệu quốc gia là cả một chiến lược dài hơi, có khi lên đến vài chục năm và đều do chính phủ có vai trò dẫn dắt, doanh nghiệp đồng lòng hưởng ứng.
(HTV) - Trong khuôn khổ Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024, chương trình giao lưu, ra mắt sách "Từ những tên riêng" của tác giả Hồ Huy Sơn với chủ đề "Tiếng Việt mến yêu" đã diễn ra tại Đường sách TP.HCM.
(HTV) - Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách 10 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, và là một trong những nền kinh tế có mức độ phát thải cao nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Với những nỗ lực vượt khó, thích nghi của chính quyền địa phương, từng cá nhân hoạt động không chuyên trách và toàn thể người dân đã tạo bước ngoặt trong việc sắp xếp các khu phố, ấp.
Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, 03 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần.
(HTV) - Ngày 20/4 là "Ngày Thương hiệu Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ chọn để tôn vinh và quảng bá thương hiệu và hình ảnh quốc gia, thương hiệu Việt Nam thông qua sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.
(HTV) - Hôm 19/4, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các quốc gia thành viên nhất trí cung cấp bổ sung khí tài quân sự cho Ucraina.