Ngôi nhà chung

Tranh cãi xảy ra trong giây phút quyết định ai sẽ ra về

Phúc Hậu hoàn toàn mất điểm trong mắt Kim Hoàng khi nhắc đến chuyện tiền bạc; Không có tình yêu nào có thể tồn tại nếu chỉ có một người nỗ lực vun vén; Hình mẫu lý tưởng chỉ nên là một thước đo, không phải là yếu tố quyết định trong tình yêu.

"Ngôi nhà chung" mùa 18 vẫn đang được phát sóng lúc 22g30 thứ Ba hàng tuần trên kênh HTV7. Trải qua 2 ngày cùng nhau sinh hoạt, đã có nhiều sự thay đổi trong cảm xúc và quyết định giữa các thành viên.

Nếu như Quang Minh, Hồng Sơn và Trung Vĩnh ngay từ đầu đều thích Phương Uyên và khi cô chọn Quang Minh, thì Hồng Sơn cùng Trung Vĩnh đã rẽ sang những hướng đi khác. Dù đồng ý tìm hiểu Trung Vĩnh, song Trâm Anh luôn không tin vào tình cảm của anh. Trong khi đó, Thanh Mai đã từ bỏ chàng trai đúng "gu" của mình là Trung Vĩnh, nhất là trước sự quan tâm dẫu đột ngột nhưng lại rất chân thành của Bá Tùng, Hồng Sơn. Như vậy, ở thời điểm hiện tại, dường như ai cũng đã có đôi có cặp.

Trước thềm quyết định một thành viên nam phải rời nhà chung, chương trình đã tạo một cuộc gặp gỡ giữa họ và Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A để được hỏi - đáp những vấn đề thắc mắc của bản thân.

Nhiều câu hỏi đúng người, đúng bối cảnh đã được đặt ra, đơn cử như: Hồng Sơn hỏi về cách giúp người bạn gái mình dịu lại khi họ đang bùng nổ cảm xúc và chịu lắng nghe lời đúng sai của mình; Phúc Hậu hỏi về việc bản thân đúng hay sai khi đi làm kiếm tiền đã đủ mệt mỏi rồi, mà về nhà còn phải quan tâm đến từng thái độ, từng cử chỉ của bạn gái; Trung Vĩnh hỏi về việc có nên tiếp tục với mẫu bạn gái không thực sự đúng với hình mẫu lý tưởng của mình hay không? 

Những diễn biến bất ngờ đã xảy ra trong cuộc trò chuyện của các cô gái và đặc biệt, kịch tính đã xuất hiện trong giây phút quyết định cuối cùng. Thanh Mai là người đưa ra quyết định đầu tiên, sự thay đổi của Bá Tùng ở phút cuối khiến cô quyết định chọn anh.

Trong khi đó, Trâm Anh nói bản thân không thích những điều không thật, cô nhận định Trung Vĩnh vẫn còn tình cảm với Phương Uyên. Liệu Trâm Anh có chọn Trung Vĩnh? Cô gái cuối cùng Kim Hoàng thì khẳng định, bản thân đã cho Phúc Hậu quá nhiều cơ hội và anh liên tục có điểm trừ. Vậy nên, Kim Hoàng quyết định trao quyền ở lại cho Hồng Sơn.

Quyết định của Kim Hoàng khiến Phương Uyên bộc phát phản ứng khá mạnh. Sự việc khiến Kim Hoàng cảm thấy bản thân cô thiếu được tôn trọng và họ đã có một cuộc tranh cãi ngay sau đó. Dù đã thảo luận với nhau, song các thành viên nữ vẫn có thể thay đổi chúng trong quyết định cuối cùng, được ghi vào giấy. Liệu người phải ra về sẽ là ai?

Sau những diễn biến này, đông đảo khán giả đã đưa ra nhiều bình luận. Trong đó có nhiều câu hỏi về thái độ của Phương Uyên khi thấy Kim Hoàng quyết định không giữ Phúc Hậu lại, đồng thời phỏng đoán Phương Uyên - Phúc Hậu là cặp đôi bí ẩn. Ở số tiếp theo của "Ngôi nhà chung" - 22g30 thứ Ba hàng tuần trên kênh HTV7 - thông tin người phải ra về sẽ được công bố. Đó sẽ là ai?

Thiên Bình