Vọng cổ online 2020

Trần Hồng Thẩm: Giọng ca mùi mẫn dẫn đầu tuần 3

Bước sang tuần thi thứ ba, chương trình Vọng cổ online bắt đầu gay cấn khi xuất hiện nhiều giọng ca ngang tài ngang sức. Trong số đó, Trần Hồng Thẩm và Nguyễn Toàn Huynh đã vượt lên nhiều "gương mặt thân quen" để dẫn đầu tuần thi này.

Góp mặt trong tuần thi thứ ba, Trần Hồng Thẩm - giọng ca chủ nhân của bài hát dự thi Bạch Thu Hà đã vươn lên có mặt trong top 10 và chinh phục được NSƯT Kim Tử Long để giành vị trí nhất tuần. Khá bất ngờ trước bài dự thi của Hồng Thẩm, NSƯT Kim Tử Long từng thắc mắc liệu cô gái này có từng đi hát chuyên nghiệp hay từng góp mặt trong các cuộc thi lớn hay không, vì cả chất giọng lẫn kỹ thuật đều ấn tượng. 

Bài hát dự thi "Bạch Thu Hà" của người chơi Trần Hồng Thẩm

Tuy không sở hữu chất giọng khỏe nhưng Hồng Thẩm lại ca rất tình cảm, chạm được đến cảm xúc của người nghe. NSƯT Kim Tử Long nhận xét Hồng Thẩm có khả năng cảm âm tốt, điều phối hơi thở nên việc nhả chữ lúc mạnh, lúc nhẹ đều rất đúng thời điểm. Với một nghệ sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, NSƯT Kim Tử Long khẳng định người ca khỏe chưa chắc có thể ca hay, còn người dùng kỹ thuật ca tốt chưa chắc có thể ca truyền cảm. Hồng Thẩm của tuần ba đã làm được cả hai yêu cầu một cách gần như trọn vẹn: ca hay và truyền cảm.

Tuần thi thứ ba lần đầu tiên xuất hiện một ngoại lệ của Vọng cổ online 2020, có hai thí sinh được chọn vào vòng trong. Ngoài Hồng Thẩm thì giọng nam đầy nội lực nhưng cũng không kém phần truyền cảm đã khiến NSƯT Kim Tử Long phải đắn đo yêu cầu bổ sung là Nguyễn Toàn Huynh. Như vậy, Hồng Thẩm và Toàn Huynh sẽ có mặt trong vòng Chung kết Vọng cổ online 2020.

Hai người chơi dẫn đầu tuần thi thứ ba

Qua ba tuần thi, NSƯT Kim Tử Long - người nhận xét định kỳ hàng tuần cho top 10 khẳng định: "Nếu còn đam mê, bạn hãy cứ hát lên và hãy tận dụng mọi cơ hội khoe giọng hát đẹp của mình. Bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng cho mọi nỗ lực theo đuổi đam mê!". Có những thí sinh đã là giọng ca thân quen của Vọng cổ online từ nhiều mùa trước, các bạn đến và ở lại với chương trình chỉ với một lý do đơn giản: được hát và được giao lưu với những tâm hồn đồng điệu.

Bảo Châu