Vọng cổ online 2020

Buổi ghi hình tiếp theo của các thí sinh nhất tuần Vọng cổ online

Buổi ghi hình của các thí sinh nhất tuần đợt 2 đã được tổ chức thực hiện vào ngày 20/9 ở Đài Truyền hình TP.HCM, với sự đồng hành của Chuông vàng 2015 Nguyễn Thanh Toàn.

Không giống như buổi ghi hình đầu tiên, buổi ghi hình vào ngày 20/9 diễn ra vô cùng sôi nổi với sự có mặt của 7 giọng ca và người nhà. Mọi người có mặt từ rất sớm để làm quen với phim trường, tập lời cho nhuần nhuyễn, gạt đi sự e dè và thiếu tự tin, động viên nhau thực hiện thật tốt bài hát mà mình đã chọn. Trong quá trình thể hiện tài năng, với sự hỗ trợ từ Chuông vàng 2015 Nguyễn Thanh Toàn, 7 giọng ca có cơ hội học hỏi và sửa chữa những lỗi kỹ thuật, điều chỉnh lại cách ca, làm chủ được giọng hát, khắc phục khuyết điểm bản thân còn thiếu sót, mạnh dạn phát huy được những “điểm lạ” của bản thân. 

Các giọng ca cùng Chuông vàng Nguyễn Thanh Toàn ngồi bên nhau chia sẻ, góp ý nhận xét

Tận dụng sự đổi mới trong cách thức thể hiện bài hát - không cần nhất thiết phải sử dụng cả lời karaoke có sẵn, giọng ca Nguyễn Việt Khải mạnh dạn hát “Đóa bần bên sông” (lời mới: Dương Tố Như) trên nền nhạc “Giây phút ngậm ngùi”. Được sử dụng lại “bài tủ”, Việt Khải tự tin hơn hẳn so với việc “hát ráng” trên nền karaoke, anh chia sẻ thêm: “Từ lúc nhỏ mình đã yêu thích cải lương và tham gia những câu lạc bộ đờn ca tài tử ở địa phương, may mắn được đồng hành cùng Vọng cổ online mình thấy rất hạnh phúc, mình tin là các bạn khác cũng vậy”. 


Nguyễn Việt Khải tự tin trước phần thể hiện của mình tại Gala online

Là một người trẻ ham học hỏi và cập nhật liên tục sự phát triển của công nghệ, Minh Trường nhận thấy: “Vọng cổ online năm nay mình thấy có nhiều sự thay đổi rõ rệt về trang web cũng như trang fanpage. Thông tin được cập nhật thường xuyên và những video nhận xét từ NSƯT Kim Tử Long tạo cho tôi cảm giác thân thiết, dễ hiểu, dễ tiếp thu hơn so với trước đây”. Thí sinh nhất tuần 6 không quên gửi lời cảm ơn đến tất cả những nghệ sĩ đã đồng hành cùng Vọng cổ online 2020, theo dõi và cổ vũ tinh thần các bạn không ngừng.

Nguyễn Thành Trường là một bạn trẻ có niềm đam mê cải lương từ rất sớm 

Sau khi nghe các bạn thể hiện bài hát của mình, Chuông vàng 2015 Nguyễn Thanh Toàn không giấu được sự ngạc nhiên, khẳng định 7 giọng ca tuy không chuyên nghiệp nhưng rất tiềm năng. Mỗi bạn có thế mạnh riêng, sở trường riêng chỉ là thiếu một người lắng nghe, hướng dẫn, tìm ra các lỗi còn sai sót để khắc phục, nếu được o bế kỹ lưỡng rất có thể sẽ trở thành những nhân tố mới lạ cho các mùa Chuông vàng vọng cổ tiếp theo.


Nguyễn Thanh Toàn chụp ảnh kỷ niệm cùng giọng ca Phan Văn Nhân 

Buổi ghi hình các MV tại Gala online ngày 20/9/2020:

Mỹ Hạnh