Vọng cổ online 2020

Các thí sinh đặc biệt tại Vọng cổ online 2020

Vọng cổ online là sân chơi dành cho người mộ điệu có cơ hội được giao lưu, học hỏi và thể hiện tài năng của mình qua hai câu vọng cổ trên nền nhạc karaoke có sẵn.

Không giống như năm ngoái, chỉ tìm ra 8 giọng ca nhất tuần, năm nay, Vọng cổ online với sự đổi mới, phù hợp thị hiếu khán giả đã chọn ra 11 gương mặt tiềm năng đến các tỉnh phía Nam để tiến vào vòng Gala online. Đặc biệt, trong lần kỷ niệm thứ 6 này, các giọng ca đến vòng Gala còn rất trẻ, nổi bật với giọng hát rất hay, cá tính và có bản lĩnh sân khấu, rất triển vọng. Mỗi giọng ca đến với chương trình đều mang trên mình một màu sắc riêng, trong đó còn có những câu chuyện đầy cảm hứng. 

Nguyễn Thị Hàn Ni - Giọng ca đến từ Chuông vàng vọng cổ

May mắn có mặt tại vòng Tuyển chọn Chuông vàng vọng cổ, Nguyễn Thị Hàn Ni có cơ hội được giao lưu, học hỏi và thử sức mình trong một cuộc thi chuyên nghiệp do Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức. Tuy nhiên, do chưa thật sự sẵn sàng nên giọng hát đến từ Bình Dương buộc phải dừng lại ở top 36. Không dễ dàng từ bỏ đam mê, Hàn Ni đăng ký Vọng cổ online để tìm cho mình một cơ hội khác, lần này may mắn đã mỉm cười với bạn khi góp mặt vào Gala online, “đến với Vọng cổ online mình đã thỏa lòng đam mê và cố gắng hoàn thành bài diễn cho thật tốt” - Hà Ni chia sẻ. 

Giọng ca nhất tuần 7 Nguyễn Thị Hà Ni

Vợ chồng Nguyễn Việt Khải, Trần Hồng Thẩm - Sự đồng điệu trong tâm hồn

“Mình và bà xã rất may mắn khi vào được vòng Gala, nhất tuần 3 và tuần 8, đây là niềm vui rất lớn cho gia đình” - Nguyễn Việt Khải tâm sự khi cùng Võ Hồng Thẩm đến tham dự Gala hai lần. Hai vợ chồng đánh giá cao cuộc thi Vọng cổ online - sân chơi cho những ai yêu mến đờn ca tài tử nhưng không chuyên nghiệp, thỏa sức thể hiện tài năng. Đồng thời, “gia đình tài tử” cũng mong muốn chương trình luôn được duy trì, phát triển để bảo vệ nền nghệ thuật sân khấu, cải lương nước nhà. 

"Vợ chồng tài tử" - Trần Hồng Thẩm và Nguyễn Việt Khải

Lê Văn Tường - Giọng ca có ý chí nhất trong cuộc thi

Khác với những bạn gửi bài một lần và may mắn được chọn nhất tuần, Lê Văn Tường được xem là giọng ca có “sức bền” nhất trong năm nay khi liên tiếp gửi bài 7 tuần liền. “Tôi thấy BTC đầu tư như vầy rất tốt, tạo điều kiện cho những người thích cải lương như tôi nhưng không phải là nghệ sĩ chuyện nghiệp có cơ hội được giao lưu, học hỏi với những người bạn chung đam mê” - giọng ca nhất tuần 7 bộc bạch. Anh hy vọng trong tương lai, Vọng cổ online sẽ phát triển hơn nữa, để mọi người đều có cơ hội đến và thể hiện bản lĩnh của mình. 

Giọng ca nhất tuần 7 - Lê Văn Tường

Trần Ánh Hồng - Giọng ca thể hiện tiếng lòng qua từng câu hát 

“Mình có quen một người bạn trên facebook, vô tình thấy bạn chia sẻ thông tin về chương trình, nên mình đăng ký tham gia và rất mừng vì được chọn vào Gala online” - Ánh Hồng chia sẻ. Dù khiếm thị, mỗi bước đi đều phải được mẹ dìu dắt, nhưng niềm đam mê trong lòng thí sinh nhất tuần 5 quá lớn, bất chấp rào cản để đến gần với ước mơ. Không hát được theo lời karaoke, Ánh Hồng được BTC hỗ trợ cho sử dụng đàn riêng để trình bày bài “Như loài hoa ấy”, mặc cho bản thân “chưa thử bao giờ”, nhưng với quyết tâm, cô gái đến từ vùng quê Bạc Liêu vẫn tự tin thể hiện hết trọn vẹn bài hát trong sự vỗ tay chúc mừng của mọi người.  

Giọng ca nhất tuần 5 - Trần Ánh Hồng

Kết thúc hai ngày quay MV cho 11 giọng ca, hiện tại Gala online đã bắt đầu, Vọng cổ online 2020 đang trên đường tìm ra chủ nhân của: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba. Với tổng giá trị giải thưởng cuộc thi là 35 triệu đồng. Ngoài ra, ba thí sinh đoạt giải có cơ hội đến Nhà hát Đài Truyền hình TP.HCM tham dự Chung kết Xếp hạng 4 Chuông vàng vọng cổ 2020 (diễn ra vào ngày 27/9/2020).

Mỹ Hạnh