Vọng cổ online 2020 - Nhất tuần 7

Lê Văn Tường - Tự học ca từ năm 7 tuổi

Lần đầu tiên tham gia một chương trình online quy mô lớn như Vọng cổ online, kết quả nhất tuần là một phần thưởng ngoài sự mong đợi của anh Lê Văn Tường.

Từ năm 7 tuổi, anh Lê Văn Tường đã say mê nghe những bài ca cổ, đặc biệt là giọng ca của NSƯT Thanh Tuấn và NSƯT Kim Tử Long. Bài ca đầu tiên mà cậu bé 7 tuổi tập hát mỗi ngày là bài Tình đồng chí. Đam mê là thế nhưng gia đình lại không có điều kiện nên anh Tường phải gác lại giấc mơ trở thành nghệ sĩ cải lương.

Nhưng anh Lê Văn Tường vẫn mỗi ngày nghe và tự tập cách vào câu vọng cổ, nhả chữ, luyện làn hơi... theo những gì anh nghe được trên radio và truyền hình. Anh thường góp tiếng hát ở những buổi tiệc vui trong huyện, sau đó, những chương trình văn nghệ của Nhà văn hóa tỉnh Tiền Giang cũng nhiều lần ghi dấu ấn giọng nam trầm ấm và truyền cảm của Lê Văn Tường. 

Khi tham gia Vọng cổ online ở tuần thứ 7, Lê Văn Tường đã vượt qua hàng chục giọng ca hay để xếp vị trí nhất tuần cùng Nguyễn Thị Hàn Ni. NSƯT Kim Tử Long nhận xét: "Lê Văn Tường có giọng ngọt, giọng gió có âm hưởng của NSƯT Thanh Tuấn và NSƯT Trọng Phúc, nếu được tập bài bản, giọng ca quãng rộng này nhất định sẽ còn tiến rất xa".

Lê Văn Tường có giọng hát mang âm hưởng giống NSƯT Thanh Tuấn và NSƯT Trọng Phúc

"Tôi thật sự bất ngờ và hạnh phúc khi biết mình được NSƯT Kim Tử Long - thần tượng của mình - lựa chọn trong tuần 7. Tôi nhất định sẽ trân trọng cơ hội này, hát hết mình trong MV sắp tới và sẽ tiếp tục học hỏi, rèn luyện giọng hát để thực hiện đam mê còn dở dang của mình" - anh Lê Văn Tường chia sẻ. Sinh năm 1975, tuy không trở thành người nghệ sĩ đứng trên sân khấu chuyên nghiệp như anh từng mơ ước, nhưng anh Lê Văn Tường đã ấp ủ và nuôi dưỡng niềm đam mê theo cách riêng của mình trong suốt hơn 30 năm qua. Chính vì vậy, giải thưởng lần này là một động lực giúp anh Tường vững vàng đi tiếp với hành trình đam mê của mình.

Bảo Châu