TP.HCM: Nhiều hoạt động kỷ niệm 56 năm ngày thành lập ASEAN

CHÍ BẢO - CHU THÀNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 12/8/2023, 15:18

(HTV) - Mối quan hệ hợp tác giữa các nước ASEAN trong tiến trình xây dựng cộng đồng ASEAN cho thấy ASEAN đã thực sự là một nhân tố quan trọng, không thể thiếu đối với hòa bình, ổn định và phát triển.

Chuỗi hoạt động kỷ niệm diễn ra ngay tại đường đi bộ Nguyễn Huệ từ sáng sớm

Từ sáng sớm, đông đảo cán bộ nhân viên ngoại giao các nước ASEAN, đại diện các sở ngành và sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP.HCM đã tham gia chương trình đi bộ nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó dưới mái nhà chung ASEAN. Và đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực đánh dấu 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia.

"Hôm nay, chúng ta cùng tập trung tại đường đi bộ Nguyễn Huệ để tham gia chương trình đi bộ đồng hành ngày ASEAN với khoảng 900 người, đây là sự kiện dành cho cộng đồng công dân các quốc gia ASEAN, bởi vì mục tiêu của chúng ta là một ASEAN tầm vóc và tăng cường kết nối, mang lại lợi ích cho tất cả người dân khu vực. Tôi hy vọng qua sự kiện này, mọi người đều có thể tận hưởng và hoà vào bầu không khí cộng đồng ASEAN" - Ông Agustaviano Sofjan - Tổng lãnh sự Indonesia tại TP.HCM phát biểu.

Ông Agustaviano Sofjan tại sự kiện

Thay mặt chính quyền và nhân dân TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đánh giá cao việc Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại TP.HCM tổ chức sự kiện lần này, thể hiện rõ vai trò trách nhiệm trong việc góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa sự hợp tác của các nước trong khu vực ASEAN trên nhiều lĩnh vực.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cũng có mặt từ sáng sớm để tham dự sự kiện

Với lộ trình trên tuyến đường trung tâm thành phố, chương trình đi bộ đồng hành đã góp phần quảng bá và giúp mọi người hiểu thêm về Tổ chức và cộng đồng ASEAN, cũng như tầm quan trọng của ASEAN. Từ đó, xây dựng mối liên hệ gắn kết ngày càng chặt chẽ, tốt đẹp như một gia đình lớn để cùng trở nên phát triển mạnh mẽ, gắn với việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh của khu vực.

Trước đó, Tổng Lãnh sự quán Indonesia cũng đã tổ chức sự kiện Ngày Hội Thể Thao ASEAN và Cuộc thi viết về ASEAN với những ý tưởng sáng tạo và mới mẻ.

Cùng với chương trình đi bộ đồng hành là hoạt động biểu diễn nghệ thuật, giới thiệu ẩm thực mang tính đặc trưng của các nước trong khối ASEAN nhằm giới thiệu hình ảnh các nước và văn hóa, con người đến với người dân và du khách trong và ngoài nước khi đến với TP.HCM.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.