TP.HCM: Khai xuân xuất khẩu chuyến hàng đầu tiên

THU HIẾU - HOÀN THIỆN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 10/2/2024, 16:27

(HTV) - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đến dự chương trình phát lệnh làm hàng đầu xuân Giáp Thìn 2024 tại Cảng Tân cảng Cát Lái. Dự lễ còn có Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi.

Trong tuần Tết Nguyên đán, cảng Cát Lái đón 75 chuyến tàu làm hàng, sản lượng thông qua 72 ngàn Teus, tương đương hơn 1 triệu tấn hàng hóa. Riêng trong đêm phát lệnh làm hàng, Cảng đón 7 chuyến tàu container, lô hàng được xếp lên Tàu Uni Perfect của hãng tàu Ever Green tải trọng 19.308 tấn là sản phẩm linh kiện điện tử - mặt hàng chủ lực năm qua đã góp phần đưa xuất khẩu của TP.HCM đạt kim ngạch hơn 42 tỷ USD.

Toàn cảnh chương trình phát lệnh làm hàng đầu xuân Giáp Thìn 2024

Chiếc container đầu tiên thông qua Cảng Tân cảng Cát Lái

Đồng chí Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết: "Tăng trưởng kinh tế của TP.HCM năm 2023 đạt 5,81%, góp phần to lớn vào thành công chung của TP.HCM là những doanh nghiệp "mạnh khỏe" trong bối cảnh trầm lắng của nền kinh tế. Số thu thuế xuất nhập khẩu hàng hóa thông qua cảng Cát Lái gần 71.000 tỷ đồng, đóng góp khoảng 16% tổng thu ngân sách của Thành phố". Lãnh đạo TP.HCM tin tưởng Cảng Sài Gòn sẽ tiếp tục phát huy để đóng góp cho thành phố.

Đồng chí Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi lễ

Trong đêm phát lệnh làm hàng đầu năm, Tân Cảng Sài Gòn đã vận động được 2,7 tỷ đồng từ đóng góp của cán bộ công nhân viên và toàn bộ nguồn thu được từ chuyến làm hàng đầu năm. Số tiền này sẽ được chuyển đến quỹ Vì người nghèo TP.HCM và các quận huyện, đóng góp cho công tác chăm lo an sinh xã hội.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo các chuyên gia, hầu hết các quốc gia trên thế giới, việc xây dựng thương hiệu quốc gia là cả một chiến lược dài hơi, có khi lên đến vài chục năm và đều do chính phủ có vai trò dẫn dắt, doanh nghiệp đồng lòng hưởng ứng.
(HTV) - Trong khuôn khổ Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024, chương trình giao lưu, ra mắt sách "Từ những tên riêng" của tác giả Hồ Huy Sơn với chủ đề "Tiếng Việt mến yêu" đã diễn ra tại Đường sách TP.HCM.
(HTV) - Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách 10 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, và là một trong những nền kinh tế có mức độ phát thải cao nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Với những nỗ lực vượt khó, thích nghi của chính quyền địa phương, từng cá nhân hoạt động không chuyên trách và toàn thể người dân đã tạo bước ngoặt trong việc sắp xếp các khu phố, ấp.
Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, 03 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần.
(HTV) - Ngày 20/4 là "Ngày Thương hiệu Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ chọn để tôn vinh và quảng bá thương hiệu và hình ảnh quốc gia, thương hiệu Việt Nam thông qua sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.
(HTV) - Hôm 19/4, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các quốc gia thành viên nhất trí cung cấp bổ sung khí tài quân sự cho Ucraina.