TP.HCM đề xuất xử lý shipper vi phạm giao thông

KIM LOAN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/4/2024, 14:30

(HTV) - Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có văn bản đề nghị tăng cường chấn chỉnh vi phạm trong hoạt động giao nhận, chuyển phát hàng hóa của các các đơn vị kinh doanh thương mại điện tử, liên quan đến hoạt động của đội ngũ nhân viên giao hàng – shipper.

Theo Sở GTVT thông tin về việc shipper sử dụng xe hai bánh giao hàng hóa của đơn vị kinh doanh thương mại điện tử hiện rất phổ biến. Đội ngũ giao hàng thường xuyên chở, treo, móc hàng hóa cồng kềnh, chạy với tốc độ cao,... Những shipper này còn hay dừng, đậu, tụ tập giao nhận hàng chiếm dụng lòng lề đường. Đặc biệt, tình trạng shipper vừa chạy xe, vừa dùng điện thoại tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Những hành vi này ảnh hưởng tới người đi đường, mất trật tự an toàn giao thông.

Để chấn chỉnh vụ việc trên, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đề nghị Sở Công Thương TP.HCM rà soát, đề xuất giải pháp chấn chỉnh tổ chức, cá nhân đang để xảy ra tình trạng nói trên. Đồng thời, Công an TP.HCM cần vào cuộc chỉ đạo lực lượng chức năng tăng tuần tra, xử phạt hành vi vi phạm luật giao thông đối với công ty, shipper...

Nguồn: Sở GTVT TP.HCM

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 23/5, nam tài tử Chris Hemsworth đã được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác đã tham gia sự kiện này.
(HTV) - Tại Phần Lan, các nhà khoa học thuộc Tập đoàn Solar Foods đang hoàn thiện phương pháp sản xuất protein từ không khí!
(HTV) - Sân vận động Olympic ở Amsterdam, Hà Lan vừa diễn ra cuộc đua xe đẩy dành cho người cao tuổi, thu hút 400 người tham gia. Sau nhiều năm, sáng kiến này đã khuyến khích người lớn tuổi tập luyện thể dục, mang đến tinh thần vui vẻ, sôi nổi.
(HTV) - Chính phủ Serbia đã phản đối nghị quyết của Liên Hiệp Quốc công nhận ngày 11/7 là dịp tưởng niệm nạn diệt chủng ở Srebrenica tại Bosnia. Nhiều cộng đồng người Serbi ở các nước khu vực Balkan cũng phản đối mạnh mẽ việc công nhận này.
(HTV) - Cập nhật thông tin về vụ cháy tại Hà Nội khiến 14 người tử vong.
(HTV) - Nhóm vũ trang Hamas ngày 23/5 cho biết, họ đang giam giữ một đại tá Israel. Trước đó, Israel cho biết, viên sĩ quan cao cấp này đã chết trong vụ tấn công của Hamas vào lãnh thổ nước này vào đầu tháng 10/2023.
(HTV) - Sắc hoa tím này từ lâu đã trở thành thương hiệu của Lisbon. Loài cây này có mặt ở tất cả các con đường, quảng trường và công viên trong thành phố.