TP. Thủ Đức ra mắt Trung tâm Hành chính Công đầu tiên của TP.HCM

KIỀU MINH - NGUYỄN QUỐC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 12/11/2023, 00:00

(HTV) - Sáng 11/11, UBND thành phố Thủ Đức (TP.HCM) tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Hành chính công của thành phố.

Trung tâm Hành chính công được thành lập với loại hình là một tổ chức hành chính khác trực thuộc UBND TP. Thủ Đức và là mô hình trung tâm hành chính công đầu tiên của TP.HCM, thực hiện chức năng tiếp nhận, trả kết quả và giải quyết một số thủ tục hành chính.

Toàn cảnh Lễ ra mắt

Ngay từ ngày đầu tiên đi vào hoạt động, Trung tâm đã nhận được sự quan tâm và phản hồi tích cực của người dân thành phố. 

Trung tâm Hành chính công TP. Thủ Đức thể hiện tính ưu việt của nền hành chính công khi tiếp nhận, xử lý và trả kết quả thay vì tiếp nhận, chuyển các đơn vị xử lý và sau đó trả kết quả như mô hình hành chính công thông thường. Các khâu xử lý và trả kết quả đều chung một đầu mối.

Đây là mô hình trung tâm hành chính công đầu tiên của TP.HCM

Trung tâm có tổng cộng 37 công chức, gồm giám đốc và 4 phó giám đốc; tất cả công chức của Trung tâm Hành chính công được điều chuyển từ các đơn vị và phòng chuyên môn của TP. Thủ Đức nhằm đảm bảo nhiệm vụ được liên tục, không bị gián đoạn.

Bà Nguyễn Thị Kim Cúc - Giám đốc Trung tâm Hành chính Công TP. Thủ Đức, TP.HCM cho biết, Trung tâm Hành chính công có sự khác biệt với bộ phận giao nhận hồ sơ trước đây, nhằm cung cấp các dịch vụ được tiện lợi và công bằng nhất. Việc chuyển đổi số là yếu tố quan trọng trong vận hành Trung tâm Hành chính công. Thời gian tới, Trung tâm tiếp tục nghiên cứu quy trình giải quyết thủ tục, phát huy nhân lực phục vụ công tác cải cách hành chính. 

Người dân cũng bày tỏ sự hài lòng với thái độ và chất lượng tại nơi đây

Ngay sau Lễ khánh thành, những người dân đến giao dịch tại Trung tâm cũng bày tỏ hài lòng về cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ và thái độ của cán bộ công chức tại đây.

Lãnh đạo TP. Thủ Đức đánh giá việc đưa vào hoạt động Trung tâm Hành chính công là cột mốc quan trọng, góp phần đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng thời đề nghị Trung tâm phát huy sức mạnh, tham mưu, đề xuất các giải pháp cải cách hay, hiệu quả cho lãnh đạo thành phố, góp phần vào sự phát triển kinh tế  xã hội TP. Thủ Đức cũng như TP.HCM.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.