Chuông vàng vọng cổ 2020: Đêm chung kết 2

Top 7 song ca cùng các Chuông

Thay đổi huấn luyện viên và chạy nước rút để hoàn thành các tiết mục song ca là những diễn biến tiếp theo của top 7 Chuông vàng vọng cổ 2020. Đêm Chung kết 2 cũng là đêm quy tụ nhiều "chuông" nhất, hứa hẹn mang đến những sự kết hợp bất ngờ và thú vị.

Đêm thi thứ hai là đêm tranh tài của bảy thí sinh, mỗi người sẽ trình bày trọn vẹn một bài ca vọng cổ theo hình thức song ca. Với chủ đề “Việt Nam gấm hoa”, các huấn luyện viên sẽ đưa chúng ta đi dạo chơi khắp mọi miền đất nước để cùng nhìn ngắm sự dệt gấm thêu hoa đặc trưng riêng của từng vùng miền. Điều đặc biệt là thông qua lời ca tiếng hát, top 7 cũng sẽ lần lượt giới thiệu vẻ đẹp của chính quê hương mình đến khán giả mộ điệu.

Lâm Anh Điền, Nguyễn Thị Thu Mỹ và Nguyễn Quốc Nhựt

Bước vào vòng song ca, ba chuông bạc Lê Văn Gàn, Lê Thị Ngọc Thảo và Võ Ngọc Quyền sẽ là các nghệ sĩ hỗ trợ cho phần dự thi của Lâm Anh Điền, Phạm Thị Ngọc và Lê Văn Hậu - tốp thí sinh của đội HLV Thoại Mỹ. Hai thí sinh của đội HLV Hữu Quốc là Nguyễn Quốc Nhựt và Nguyễn Thị Thu Mỹ sẽ song ca cùng nghệ sĩ Huyền Trang – Chuông vàng 2012 và Nguyễn Thanh Toàn – Chuông vàng 2015. Đội của HLV Phượng Loan là Võ Hoàng Dư và Lê Thị Diệu Hiền cũng “tăng tốc”, phát huy sở trường của mình khi song ca cùng Chuông bạc 2009 Lư Quốc Vinh và Chuông bạc 2019 Lê Thị Hồng Trang.

Lê Văn Hậu và Lê Thị Diệu Hiền

Hội đồng nghệ thuật của đêm Chung kết 2 gồm có: NSND – Tiến sĩ Bạch Tuyết, NSND Minh Vương và NSND Thanh Tuấn. Bên cạnh đó, cựu huấn luyện viên của các mùa chuông trước – NSƯT Lê Tứ - sẽ trở lại Chuông vàng vọng cổ 2020 với vai trò giám khảo khách mời, cùng NSƯT Ngọc Đợi và Chuông vàng 2014 Nguyễn Minh Trường.

Võ Hoàng Dư và Phạm Thị Ngọc

Chương trình diễn ra vào lúc 20g30 chủ nhật (13/9) tại Nhà hát Đài Truyền hình TP.HCM, truyền tiếp vào lúc 21g cùng ngày trên HTV9.

Bảo Châu