Bà mối hẹn hò

Tìm một người chân thành để cùng em già đi

Là những người từng gãy đổ trong hôn nhân, anh Tuấn và chị Nga đều mong muốn tìm được một người bạn đồng hành chân thành, giống như ước muốn của chị Nga, "Dù khó khăn thế nào, hai vợ chồng vẫn luôn đồng hành với nhau, từ trẻ cho đến khi già đi".

"Bà mối hẹn hò" đang được phát sóng lúc 17g40 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9. Trong số mới nhất, chương trình đã giới thiệu anh Nguyễn Minh Tuấn (39 tuổi) và chị Nguyễn Thị Kiều Nga (32 tuổi).

Anh Tuấn quê gốc ở Hà Tĩnh, hiện tại đang sinh sống tại Bình Dương và là nhân viên bảo trì điện cho một tập đoàn thép. Được biết, anh Tuấn vào Nam làm việc một thời gian rồi trở về quê hương lập nghiệp. Song vì tính chất công việc hiện tại khó phát triển ở quê nhà, nên 2 năm trở lại đây, anh quay lại Bình Dương lập nghiệp. Anh Tuấn từng gãy đổ trong hôn nhân. Hiện hàng tháng anh vẫn gửi tiền về bên ngoại để nuôi con gái 12 tuổi. 

Anh chia sẻ: "Mẹ em mất sớm khi em đang còn nhỏ, ba em đi bước nữa. Em đi làm suốt mà không thể để con ở trong phòng mãi được nên đành gửi về cho ông bà ngoại. May mắn là cháu quý mến và thích ở cùng ông bà. Hiện tại con do em nuôi, còn người vợ trước đã đi lấy chồng".

Trong khi đó, chị Kiều Nga quê gốc cũng ở Hà Tĩnh, nhưng sinh sống và lớn lên ở Hải Phòng. Chị vào Nam lập nghiệp khoảng 6 năm trở lại đây. Hiện tại, chị Kiều Nga sống ở quận Gò Vấp và làm việc trong lĩnh vực bảo hiểm. Chị vui vẻ cho biết, với công việc này thì em sẽ có nhiều thời gian dành cho gia đình hơn. Cũng như anh Tuấn, chị Nga đã từng "qua một lần đò", hiện chị sống cùng ba mẹ và con trai nhỏ 4 tuổi. 

Nếu như anh Tuấn tự nhận bản thân là người hòa đồng, nhiệt huyết trong công việc nhưng có chút nóng tính và thiếu tự tin khi gặp người lạ thì chị Nga cho biết bản thân cũng từng rụt rè trước người lạ. Nhưng khi chuyển qua làm bảo hiểm thì chị đã khắc phục được ít nhiều điều này.

Trong thời gian trò chuyện cùng nhau, anh Tuấn và chị Nga đã có những chia sẻ thẳng thắn và thực tế về cuộc sống cũng như những mong cầu của bản thân họ. Có điểm chung khi cùng từng đi qua nỗi đau trong hôn nhân, cả 2 đều rất thận trọng và nghiêm túc với người đối diện. Đến phút cuối, họ đã cùng bấm nút để cho nhau cơ hội tìm hiểu sau chương trình.

Quý khán giả có thể tiếp tục theo dõi "Bà mối hẹn hò", phát sóng lúc 17g40 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9.

Thiên Bình