BÁCH NGHỆ KỲ THÚ - TẬP 18

Tìm hiểu về nghề trồng chanh không hạt

Cùng diễn viên Hải Vót và MC Hoàng Rapper khám phá khu sinh thái nông nghiệp kết hợp du lịch và giáo dục tại Long An để tìm hiểu về nghề trồng chanh không hạt trong tập 18 “Bách nghệ kỳ thú”!

Những năm trước đây, Bến Lức được biết đến là vùng chuyên canh cây mía của tỉnh Long An. Tuy nhiên, liên tiếp các vụ mía gặp giá bấp bênh khiến đời sống của người nông dân gặp nhiều khó khăn. Bài toán chuyển đổi cây trồng cho hiệu quả kinh tế cao trên vùng đất nhiễm phèn đã được người nông dân nghĩ đến nhưng không đơn giản để thực hiện. 

Từ năm 2002, cây chanh không hạt có tên thường gọi là chanh giấy hay chanh gai, đã bén duyên với vùng đất Bến Lức và giờ đây trở thành một trong số những cây trồng chủ lực của địa phương. Cây chanh không hạt mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. 

Nhờ áp dụng khoa học kĩ thuật trong trồng trọt theo phương pháp hữu cơ và tuân thủ các quy chuẩn chất lượng, quy trình sản xuất của châu Âu, những quả chanh của một số doanh nghiệp tại đây đã vượt biển đến các thị trường trên thế giới như châu Âu, Nhật Bản, Ấn Độ. Chưa dừng lại ở đó, với mong muốn phát triển nông nghiệp nước nhà theo hướng hiện đại và thân thiện, thời gian gần đây, các doanh nghiệp đã mạnh dạn áp dụng mô hình nông nghiệp kết hợp du lịch và giáo dục, bước đầu cho kết quả khả quan. 

“Bách nghệ kỳ thú” là chương trình truyền hình thực tế khám phá những nét văn hóa độc đáo từ các làng nghề truyền thống trên khắp Việt Nam, được phát sóng lúc 19g30 thứ Sáu hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem!

Nha Trang