Én vàng Nghệ sĩ 2018

Tim hát lại "Một vòng Trái Đất" sau 10 năm

Tim, Băng Di, Thanh Nhàn và Nam Hee - 4 thí sinh đầu tiên trong top 8 - sẽ mở đầu cuộc tranh tài tại "Én vàng Nghệ sĩ" 2018 với chủ đề "Tài năng". Tập 1 sẽ được phát sóng vào lúc 20g45 ngày mai (24/11) trên kênh HTV9.


Trong đêm thi các thí sinh vừa phải thể hiện những tài năng, vừa phải dẫn chương trình cho chính tiết mục của mình để chinh phục 5 giám khảo gồm: MC Thanh Bạch, NSƯT Vũ Thành Vinh, Nhà báo - MC Trác Thúy Miêu, BTV - nhà báo Phước Lập và nhà văn - MC Tùng Leo. 

Một trong những điểm đặc biệt của đêm mở màn này là phần thi của Tim, khi anh lần đầu tiên sau 10 năm thể hiện lại ca khúc "Một vòng Trái Đất". Nhắc đến Tim, khán giả biết đến anh như một nghệ sĩ tài năng, vừa có thể ca hát, vừa có thể diễn xuất, dẫn chương trình, nhảy múa, võ thuật… Để vượt qua thử thách đầu tiên của "Én vàng Nghệ sĩ", Tim quyết định thể hiện tài năng ca hát với ca khúc "Một vòng Trái Đất". "Một vòng Trái Đất" đã đưa tên tuổi của anh vụt sáng lên đỉnh cao của sự nổi tiếng cách đây 10 năm khi song ca cùng ca sĩ Minh Hằng. Tuy nhiên, vì lý do cá nhân Tim đã không hát ca khúc này trong thời gian qua. Hát lại ca khúc đình đám sau 10 năm, Tim sẽ dàn dựng lại ca khúc "Một vòng Trái Đất" thành 2 phần, phần 1 tái hiện lại những hình ảnh giống MV 10 năm trước của anh và Minh Hằng, phần 2 là phong cách hát cũng như trình diễn hoàn toàn mới. Nữ diễn viên Tú Linh sẽ diễn minh họa hình ảnh của Minh Hằng trong MV 10 năm trước. Nam nghệ sĩ nhớ lại: "Đã 10 năm rồi tôi mới dám hát lại ca khúc này trên sân khấu, vừa hát tôi vừa nhắm mắt để nhớ lại 10 năm qua, tất cả rõ mồn một. Từ một chàng trai nhút nhát, thu mình trong vỏ ốc xám xịt, tôi mắc bệnh tự kỷ từ nhỏ, tôi không có bạn bè, không có tình cảm đầy đủ của ba mẹ, tôi dồn tất cả trái tim của mình vào âm nhạc. Hàng đêm tôi tự tâm sự với mình, tôi phải có một niềm đam mê để không sa ngã và đã làm tất cả mọi cách để đến với âm nhạc". Tim còn chia sẻ: "Tôi từ bỏ Đại học Kinh tế, bỏ nhà đi hát lót 4 năm, hát lót tức là chờ đợi hàng giờ, nếu không có ngôi sao tới mới được hát. Tôi bị chính người thân của mình dè bỉu rằng không làm được đâu. Tôi đã làm được, chính ngày ca khúc "Một vòng Trái Đất" được cả nước đón nhận, tôi đã bước lên đỉnh cao, vị trí mọi người hàng mơ ước, những show diễn, bộ phim, ánh mắt ngưỡng mộ với tôi. Tôi ngạo nghễ trên đỉnh cao đó, không hề biết mình đã khó khăn thế nào để có vị trí này và tôi vấp ngã. Chính những người thân yêu đó đã phản bội tôi, cứa những nhát dao vào trái tim này, tôi nhận ra vẫn có những người bên cạnh che chở và động viên tôi. Tôi hiểu được bản ngã của mình là âm nhạc, nghệ thuật. Tôi muốn gửi ca khúc Một vòng Trái Đất đến những người yêu thích và không thích tôi một lời "Xin cảm ơn"…" Bên cạnh đó, khán giả còn được thưởng thức tài năng của các thí sinh khác qua những phần thi thú vị: Băng Di kết hợp dẫn chương trình, diễn xuất, tấu hài, nhảy múa và thể hiện ca khúc "Vết son trên cổ áo"; Á khôi Thanh Nhàn kiến tạo thần thái bằng màn trình diễn áo dài; VJ Nam Hee sẽ tái hiện hit Làn sóng xanh với một loạt ca khúc đình đám một thời như: "Một thời đã xa", "Đi về nơi xa", "Tình thơ"…
Thiên Bình