Bật mí chuyện sao - Cà phê cùng sao

Tiko Tiến Công: Dùng chiêu “độn gót” để bằng bạn bằng bè

Tiko Tiến Công là một diễn viên bước ra từ thế giới YouTube. Sắp tới, anh sẽ xuất hiện trong “Hoa hậu giang hồ” mà trong đó, dàn diễn viên đều là những “chân dài”. Vậy nên, Tiko đã phải dùng đến chiêu “độn gót” để bằng bạn bằng bè.


Tiko Tiến Công là diễn viên trẻ bước ra từ thế giới YouTube

Diễn viên Tiko Tiến Công tên thật là Tiến Công, nhưng mọi người vẫn thường hay gọi anh bằng nickname Tiko. Nhưng với nam diễn viên này, anh vẫn thích khán giả gọi anh bằng Tiko Tiến Công bởi vì trong đó có tên thật do ba mẹ đặt nên không muốn mọi người quên nó.

Đến với chuyên mục Cà phê cùng sao trong chương trình Bật mí chuyện sao, Tiko Tiến Công đã có những chia sẻ thú vị về con đường vào nghề, cũng như mong muốn hoàn thiện bản thân để được mọi người công nhận là một diễn viên thực thụ.

Xin chào Tiko Tiến Công! Có phải do những clip dễ thương của nhóm hài BB&BG trước đây đã đưa Tiko đến gần với khán giả?

Đó là điều chính xác, nếu không có nhóm hà BB&BG ngày xưa sẽ không có Tiko Tiến Công của ngày hôm nay. Nhờ có nhóm BB&BG và kênh Yotube riêng nên mới có nhiều người biết đến Tiko. Cũng nhờ những clip hài đó mà những lúc đi casting phim, Tiko không phải diễn nhiều. 


Nam diễn viên này (đeo kính) xuất thân từ nhóm hài BB&BG

Khi chính thức bước chân vào con đường nghệ thuật, Tiko Tiến Công có trau dồi kỹ năng để trở thành một diễn viên và MC như bây giờ?

Ngày trước, Tiko Tiến Công học trường Sân khấu Điện ảnh, đó chính là vốn kiến thức, kỹ năng để bản thân dùng làm “bí kíp” cho công việc diễn xuất của mình sau này. Còn với nghề MC, đó như một cái duyên. 

Thật ra, chưa bao giờ Tiko nghĩ mình sẽ đảm nhận vai trò MC bởi trước đây, bản thân bị tật nói nhanh - nói vấp. Vì vậy, khi nhận được lời mời ngồi vào vị trí này, Tiko cảm thấy rất tự hào khi mình làm được điều đó.

Đối với công việc diễn xuất, Tiko vừa mời tham gia bộ phim điện ảnh Hoa hậu giang hồ của đạo diễn Lương Mạnh Hải dự kiến ra mắt khán giả vào ngày 15/11/2019. 

TiKo có thể chia sẻ một chút về vai diễn trong “Hoa hậu giang hồ?

Lúc đầu, Tiko cast một vai khác hoàn toàn với vai thực nhận trong phim. Sau khi về nhà, Tiko cũng khá hồi hộp và lo lắng không biết mình có “lọt vào mắt xanh” của đạo diễn. Vậy nên, Tiko mới nhắn tin cho đạo diễn rằng: “Anh ơi, nếu em không đậu vai thì em đóng vai quần chúng cũng được, miễn tham gia phim của anh là em vui rồi”.


Trong chuyên mục “Cà phê cùng sao”, anh bật mí về vai diễn mới nhất sắp được ra mắt

Thật sự, Tiko rất thần tượng anh Lương Mạnh Hải, được tham gia phim của anh là mình đã thỏa niềm đam mê rồi nên cho dù vai diễn chỉ “phớt” qua cũng thấy vui. Nhưng bất ngờ, anh Hải lại báo sẽ giao cho Tiko đảm nhận một vai diễn khác, không phải là vai mình cast lúc đầu. 

Khi nhận được kịch bản, vai diễn của Tiko là nhân vật trợ lý có rất nhiều tình huống thú vị, nhưng khi ra ngoài phim trường, anh Hải đã thay đổi hoàn toàn kịch bản. Tiko chưa thể bật mí cho mọi người vì đó sẽ là điều bất ngờ khiến cho bộ phim hấp dẫn. Vậy nên, khán giả hãy đón xem bộ phim Hoa hậu giang hồ để biết được nhân vật của Tiko như thế nào nhé!

Vậy Tiko Tiến Công có thể bật mí kỷ niệm vui mà bạn ấn tượng nhất khi tham gia bộ phim này?

Mỗi lần bước ra phim trường, anh Hải cứ thắc mắc vì sao Tiko rất chị đầu tư quần áo mà lại chỉ có một đôi giày mang hoài. Thật ra, dàn diễn viên trong phim này ai cũng rất cao, không thể cao như mọi người, Tiko đã quyết tâm mua một đôi giày độn cho “bằng bạn bằng bè”. 


Tiko (áo họa tiết xanh, vàng) luôn muốn mọi người công nhận mình là diễn viên thực thụ

Trong quá trình quay phim, đạo diễn Lương Mạnh Hải có phải là người quá khó tính, cầu toàn?

Đúng là anh Hải là người rất kỹ tính nhưng điều đó giúp cho bộ phim thêm chỉn chu. Trong lúc quay, có thể anh Hải sẽ khó tính để đạt được hiệu quả tốt nhất nhưng sau khi hô “cắt”, anh lại cười nói vui vẻ với mọi người.

Sắp tới, Tiko sẽ trở lại với bộ phim Gái già lắm chiêu 3 và tiếp tục làm “trợ lý” của diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc. Bên cạnh đó, Tiko cũng sẽ góp mặt trong một sitcom “đình đám” được ra mắt vào năm sau. Đó là bộ phim nào thì vẫn trong vòng bí mật. 

Hiện nay, xu hướng có rất nhiều diễn viên tạo ra những web dramma trên YouTube để đưa các tác phẩm của bản thân đến với khán giả. Tiko Tiến Công có ý định như vậy không?

Tiko xuất thân từ hài onlline và cũng từ YouTube bước ra nên bản thân hiểu rõ về kênh này. Có thể một số bạn chỉ cần đóng vài clip rồi trở nên “hot” trên mạng nhưng bạn sẽ không được công nhận trong thế giới showbiz, và mọi người cũng nhìn bạn với ánh mắt: “ồ, đó là diễn viên hài trên mạng thôi!”. Đó là lý do vì sao mà TiKk dừng hết mọi hoạt động trên mạng lại, tập trung vào việc đóng phim. 

Hiện tại, Tiko đang cố hắng hoàn thiện bản thân để được mọi người công nhận mình là diễn viên chính thống. Nhưng sau khi được công nhận, TiKo cũng sẽ trở lại với YouTube và tiếp tục ra mắt những sản phẩm của mình để hỗ trợ cho công việc nhiều hơn.


Bên cạnh công việc diễn viên, Tiko còn tham gia các gameshow để đến gần hơn với khán giả

Tiko bây giờ đã là diễn viên, bạn có nghĩ sẽ lấn sân sang những lĩnh vực khác trong thời gian tới?

Thật ra, Tiko là diễn viên và chỉ mới lấn “một chút” sang nghề MC. Ngày trước, khi quyết định thi vào trường Sân khấu Điện ảnh, Tiko rất muốn làm ca sĩ. Nhưng hiện tại, bản thân nghĩ không nên bước vào con đường này bởi mọi người có lời khen: “Tiko hát nhạc trẻ cứ như hát cải lương”.

Cảm ơn Tiko về cuộc trò chuyện này! Chúc cho Tiko ngày càng thành công hơn nữa và luôn gửi đến khán giả những sản phẩm chất lượng nhất.

Mời quý vị đón xem chuyên mục “Cà phê cùng sao” trong chương trình “Bật mí chuyện sao” 13g30 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9.

Quốc Bảo