BÁCH NGHỆ KỲ THÚ - TẬP 17

Tiêu Minh Phụng ôn lại tuổi thơ trên đồng diều

Cùng Hồng Phúc và Tiêu Minh Phụng trở về tuổi thơ khi đi thả diều trong tập 17 “Bách nghệ kỳ thú”!

Thả diều là một trong những trò chơi dân gian của Việt Nam gắn bó với đời sống người dân từ lâu cho đến tận ngày nay. Thả diều không chỉ thu hút các em nhỏ mà đây còn là thú vui của người lớn giúp mọi người thư giãn đầu óc, tạm quên đi những ưu phiền, lo toan trong cuộc sống. 

Nếu như trước đây những con diều được người chơi khéo léo tự làm bằng giấy, khung sườn làm bằng tre và tô màu một cách đơn giản, thì ngày nay diều được thiết kế tỉ mỉ hơn. Ngoài giấy, diều còn được làm từ ni-lông, vải dù với nhiều màu sắc bắt mắt và độc đáo. 

Nghệ sĩ Tiêu Minh Phụng cùng người dẫn chương trình Hồng Phúc đến cơ sở sản xuất diều của nghệ nhân Nguyễn Thanh Vân để tìm hiểu về nghệ thuật làm diều. Lắng nghe những câu chuyện về nghề làm diều đầy thú vị, Tiêu Minh Phụng còn được tham gia “Thử tài bách nghệ” hoàn thiện một con diều. Sau đó, nam nghệ sĩ ôn lại kỷ niệm tuổi thơ khi đi thả diều cùng Hồng Phúc. 

“Bách nghệ kỳ thú” là chương trình truyền hình thực tế khám phá những nét văn hóa độc đáo từ các làng nghề truyền thống trên khắp Việt Nam, được phát sóng lúc 19g30 thứ Sáu hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem!

Nha Trang