Tiêu Châu Như Quỳnh, Võ Hạ Trâm bắt tay “làm” công chúa trong “Nữ hoàng băng giá 2”

Tiêu Châu Như Quỳnh và Võ Hạ Trâm là hai ca sĩ không còn xa lạ với những người yêu âm nhạc. Trong thời gian tới, họ sẽ bắt tay cùng nhau lồng tiếng cho hai nàng công chúa Elsa và Anna trong siêu phẩm hoạt hình “Nữ hoàng băng giá 2”.


Tiêu Châu Như Quỳnh bắt tay cùng Võ Hạ Trâm lồng tiếng trong siêu phẩm hoạt hình “Nữ hoàng băng giá 2”

Trong thời gian gần đây, độ phủ sóng của Võ Hạ Trâm trên sóng truyền hình khá dầy đặc. Ngoài vai trò ca sĩ, người đẹp còn xuất hiện trong các chương trình gameshow ca nhạc như: Sàn đấu ca từ, Giọng ải giọng ai, Hát mãi ước mơ… với giọng ca đầy nội lực cùng sự duyên dáng.

Khi bộ phim hoạt hình Nữ hoàng băng giá 1 (Frozen) ra mắt khán giả, Võ Hạ Trâm từng thử sức lồng tiếng cho nàng công chúa Anna. Không chỉ bộ phim gặt hái được thành công mà ngay cả nàng “Anna” Võ Hạ Trâm cũng nhận được nhiều lời khen ngợi trong vai trò mới. Vậy nên, khi phần 2 chuẩn bị trình làng tại Việt Nam, người đẹp vô cùng hào hứng khi được tiếp tục hóa thân thành nàng công chúa này. 


Võ Hạ Trâm là ca sĩ có giọng ca đầy nội lực 

Do đã có kinh nghiệm lồng tiếng từ phần 1, giọng ca Girl on fire cảm thấy rất thoải mái khi tiếp tục tái hiện nhân vật Anna trong Nữ hoàng băng giá 2. Với nét tính cách sôi nổi, nhanh nhẹn cùng lối nói chuyện hoạt ngôn của mình, một Anna “liến thoắng” nhưng vẫn rất ấm áp và tình cảm được Võ Hạ Trâm thể hiện không chút khó khăn. Thách thức lớn nhất đối với cô nàng chính là việc phải canh miệng nhân vật sao cho khớp. Ngoài ra, nữ ca sĩ này cho rằng, việc hát trong phim cũng rất khác với khi biểu diễn trên sân khấu. 


Cô cảm thấy rất thoải mái khi tiếp tục lồng tiếng cho nhân vật Anna 

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Khi hát trên sân khấu, bản thân Trâm hoàn toàn có thể “phiêu” và ngân tùy thích theo cảm xúc và khả năng của mình. Nhưng khi mình lồng tiếng giọng hát cho nhân vật, cảm xúc lúc đó không phải của bản thân mà phải dựa theo cảm xúc của nhân vật. Có nhiều khi chưa đủ phách thì nhân vật đã ngưng nên sẽ rất khó để vô cho khớp”.

Nếu như Võ Hạ Trâm là “người cũ” của Nữ hoàng băng giá, thì Tiêu Châu Như Quỳnh là một tân binh và cũng là lần đầu tiên cô chạm ngõ vai trò lồng tiếng đầy mới mẻ. Đến với phần 2, nữ ca sĩ sẽ đảm nhận công việc làm cho cô chị của nàng công chúa Anna là Elsa trở nên sống động. 


Tiêu Châu Như Quỳnh được khán giả biết đến qua cuộc thi “Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình 2009”

Tiêu Châu Như Quỳnh được khán giả biết đến khi ngồi vào ngôi vị cao nhất trong cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát Truyền Hình năm 2009. Với giọng hát đầy nội lực, âm vực rộng và thể hiện cảm xúc tốt, Tiêu Châu Như Quỳnh đã dần chiếm được tình cảm của mọi người. Với công việc mới mẻ và đầy tính thử thách này, nữ ca sĩ đã không giấu được niềm vui, và càng hào hứng hơn khi cô được giao lồng tiếng cho nàng công chúa Elsa và hợp tác với Võ Hạ Trâm.

Tiêu Châu Như Quỳnh chia sẻ: “Nhận được lời mời lồng tiếng cho nhân vật Elsa trong Nữ hoàng băng giá 2 là cái duyên rất lớn đối với Quỳnh. Bản thân Quỳnh không phải là diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp nên việc được chọn vào vai Elsa, ngoài khả năng hát tốt thì nét tính cách cũng phải có sự tương đồng để có thể giúp mình ngay lập tức cảm nhận được nhân vật. Quỳnh thấy mình giống Elsa ở chỗ trầm tính, ít nói, trái ngược gần như hoàn toàn với cô em gái công chúa Anna vốn rất hoạt bát và lanh lợi”.


Nữ ca sĩ vô cùng hào hứng khi được lồng tiếng cho nhân vật Elsa

Nữ hoàng băng giá là bộ phim hoạt hình “đình đám” nhất hiện của Disney bởi được ê-kíp tập trung đầu tư toàn diện về câu chuyện, kỹ xảo và âm nhạc để chinh phục khán giả cả về phần nhìn lẫn phần nghe. Có thể nói, đây được xem là siêu phẩm hoạt hình theo thể loại nhạc kịch Broadway mà người đảm nhiệm lồng tiếng cho nhân vật phải có giọng tốt, cảm xúc để đảm bảo việc vừa hát vừa nói. Vậy nên, yêu cầu mà “nhà chuột” đặt ra cho diễn viên lồng tiếng tại mỗi thị trường là vô cùng khắt khe. 

"Nữ hoàng băng giá 2" hứa hẹn sẽ đem đến cho người xem những giây phút thăng hoa trong âm nhạc

Ngoài sự tương đồng về tính cách, ngoại hình, diễn viên đảm nhận phải sở hữu âm vực rộng từ 2 quãng 8 trở lên, đồng thời phải điêu luyện về mặt kỹ thuật thanh nhạc để có thể xử lý bài hát theo yêu cầu. Và điều này hội đủ ở hai giọng ca đầy nội lực - Võ Hạ Trâm và Tiêu Châu Như Quỳnh. 

Với gia tài giải thưởng đồ sộ dành cho nhạc phim của phần đầu tiên ra mắt năm 2013, phần phim tiếp theo Nữ hoàng băng giá 2 sẽ ra mắt khán giả vào ngày 22 tháng 11 năm nay hứa hẹn trình làng danh sách những bài hát mới xuất sắc không kém. Và với phiên bản lồng tiếng của hai người đẹp Võ Hạ Trâm và Tiêu Châu Như Quỳnh, bộ phim hứa hẹn sẽ đem lại những giây phút thăng hoa trong âm nhạc không chỉ cho các bé thiếu nhi mà ngay cả người lớn cũng sẽ mê đắm.

Thúy Vi