Chuyến xe âm nhạc - Tập 10

"Tiếng chày trên sóc Bom Bo" lạ với chất nhạc Edm và phong cách hiphop

Giọng ca "Bỗng dưng muốn khóc" Minh Thư ngồi ghế nóng "Chuyến xe âm nhạc"; Độc đáo "Tiếng chày trên sóc Bom Bo" bằng cải lương; Gay cấn vòng bán kết thứ 2 với chiến thắng thuộc về Đại học Công nghiệp TP.HCM.

Đó là một vài diễn thú vị trong "Chuyến xe âm nhạc" tập 10. Chương trình vừa được phát sóng cuối tuần qua trên kênh HTV9. Đêm thi là cuộc so tài của 3 đại diện tiếp theo của vòng bán kết, đó là đội Son (Đại học Nguyễn Tất Thành), đội Lossless (Đại học Công nghệ Thông tin TP.HCM) và clb âm nhạc IUH (Đại học Công nghiệp TP.HCM). Đêm thi mở đầu sôi động bằng phần đi tìm ẩn số của các khán giả. Qua 4/5 gợi ý gồm: Hội nhạc sĩ Việt Nam; Tây Ninh; Song Hảo; Nhạc sĩ của mùa xuân, từ khóa gồm 8 chữ cái của chương trình đã được mở, đó là nhạc sĩ Xuân Hồng. 

Từ đó, cả ba đội chơi bước vào phần thử thách đầu tiên khi phải cùng thể hiện nhạc phẩm "Tiếng chày trên sóc Bom Bo" với một chất riêng của đội mình. Theo đó, khán giả đã được thưởng thức một bữa đại tiệc âm nhạc đầy lý thú bởi sự sáng tạo, tài năng và sức trẻ của các đội thi. Đó là Lossless (Đại học Công nghệ Thông tin TP.HCM) giản dị với top ca nam ôm đàn ghitar, thể hiện ca khúc theo phong cách acoustic và rồi bất ngờ hát một đoạn cải lương rất ngọt. Đó là đội Son (Đại học Nguyễn Tất Thành) hòa quyện chất giọng top ca nam, nữ với điểm nhấn là đoạn acapella (hát chay) giàu cảm xúc. Và chất lừ với CLB âm nhạc IUH (Đại học Công nghiệp TP.HCM) khi hát "Tiếng chày trên sóc Bom Bo" với chất nhạc Edm, phong cách hiphop, lại hát bằng giọng rock và có rap hỗ trợ. 

Cá tính của mỗi đội càng thể hiện rõ hơn qua phần thử thách cuối cùng với chủ đề "Đồ vật". Đại học Nguyễn Tất Thành kể câu chuyện tình bạn và tình yêu quê hương qua "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" và "Xanh mãi"; Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM thể hiện tiết mục đậm chất dân gian cổ tích vừa hài hước vừa giàu cảm xúc qua "Thiên duyên tiền định" và "Ngày chưa giông bão"; Đại học Công nghiệp TP.HCM cảm động với câu chuyện gia đình qua "Chỉ sợ nhớ nhà" và "Uống trà". Sau những phần thi đầy đáng nhớ, đêm thi đã kết thúc với phần công bố kết quả. Và đại diện thứ 2 lọt vào vòng chung kết xếp hạng của mùa thi năm nay là Đại học Công nghiệp TP.HCM. 

Xem lại "Chuyến xe âm nhạc" tập 10 trong đoạn video dưới đây. Đón xem những tập còn lại của chương trình vào 20g45 thứ 7 trên kênh HTV7. 
 
Thiên Bình