Bách nghệ kỳ thú - Tập 2

Thú vị thử thách tráng bánh ở làng nghề huyện Củ Chi

Ở “Bách nghệ kỳ thú” tập 2, hai gương mặt quen thuộc là Tuấn Kiệt và Gia Linh lần đầu tiên thử tài làm bánh tráng – đặc sản nổi tiếng của vùng đất thép.

Trong “Bách nghệ kỳ thú” tập trước, chương trình đã giới thiệu đến quý khán giả những nét đặc trưng của nghề đan lát tại huyện Củ Chi, TP.HCM. Hai khách mời Gia Linh và Tuấn Kiệt đã có trải nghiệm thú vị qua sự hướng dẫn nhiệt tình của những người thợ đầy tâm huyết. Trong chuyến hành trình khám phá các làng nghề, Tuấn Kiệt và Gia Linh tiếp tục bước vào một nhiệm vụ mới với nhiều thử thách hấp dẫn. 

Có thể thấy rằng Việt Nam gắn liền với rất nhiều làng nghề truyền thống. Chương trình mong muốn khán giả có cơ hội cùng tìm hiểu và yêu thêm bản sắc văn hóa, đất nước, con người Việt Nam. Tại xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM, MC Quang Huy đưa ra thử thách trả lời câu hỏi cho hai khách mời. Họ phải điền từ vào chỗ trống trong những câu thơ nổi tiếng về vùng đất thép ghi dấu niềm tự hào dân tộc, đồng thời liệt kê những món đặc sản của nơi đây như bò tơ, bánh tráng, nước mía sầu riêng…

Với “Nghề nào hôm nay?”, nhờ gợi ý từ chương trình mà hai khách mời đoán đúng đáp án là làng nghề bánh tráng Củ Chi. Đây được xem là một trong những làng nghề lâu đời ở Thành phố, có lịch sử hình thành và phát triển trong hơn 80 năm qua. Từ nguồn nguyên liệu dồi dào như gạo, tinh bột, khoai mì, muối, nước, các hộ dân sản xuất ra bánh tráng có giá trị cao với hương vị thơm ngon đặc sắc. 

Đến với “Thử tài bách nghệ”, Gia Linh và Tuấn Kiệt học cách tráng bánh cũng như thực hành các thao tác theo chỉ dẫn của người thợ lâu năm. Người tráng bánh nhanh, tạo ra thành phẩm đẹp hơn là người giành chiến thắng. Gia Linh được đánh giá là khéo tay và nhanh nhẹn hơn nên đã thắng thử thách. Tuy nhiên, trong “Bách nghệ diệu kỳ”, Tuấn Kiệt gỡ hòa vì đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ 1 phút 30 giây. 

“Bách nghệ kỳ thú” là chương trình truyền hình thực tế khám phá những nét văn hóa độc đáo từ các làng nghề truyền thống trên khắp Việt Nam, được phát sóng lúc 19g30 thứ Sáu hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem!

Nha Trang