Thống nhất làm đường ven sông Sài Gòn, sông Đồng Nai kết nối Đông Nam Bộ

MẠNH TRÌNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 10/8/2023, 13:23

Các tỉnh Đông Nam bộ đánh giá, việc quy hoạch đường ven sông Sài Gòn, sông Đồng Nai có ý nghĩa quan trọng nhằm khai thác tiềm lực về kinh tế ven sông, cảng, du lịch, giao thông thủy.

Tại cuộc họp gần đây giữa lãnh đạo các tỉnh Đông Nam Bộ, đã có sự thống nhất về đề xuất quy hoạch hướng dẫn phát triển khu vực ven sông Sài Gòn, sông Đồng Nai, nhằm liên kết vùng Đông Nam Bộ.

Theo các lãnh đạo tỉnh, quy hoạch khu vực ven sông Sài Gòn và sông Đồng Nai mang ý nghĩa quan trọng để tận dụng tiềm năng kinh tế của bờ sông, cảng, du lịch, giao thông thủy, cũng như bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh nguồn nước.

Một phần khu vực sông Sài Gòn

Nhằm thực hiện quy hoạch này, các tỉnh đã đồng tình giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM chủ trì, cùng với đơn vị tư vấn và địa phương khác trong khu vực, để nghiên cứu phát triển hành lang ven sông Sài Gòn một cách toàn diện, đồng bộ. Đây bao gồm cả việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật như cầu vượt sông, đường, bến thủy nội địa, cảng hàng hóa... Kế hoạch này sẽ liên kết với tỉnh Bình Dương và các tỉnh ở thượng nguồn.

Đồng thời, đề nghị UBND TP.HCM xem xét và điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TP.HCM đến năm 2040 và tầm nhìn đến năm 2060, để phù hợp với quy hoạch ven sông.

Các địa phương cũng phối hợp với Sở Xây dựng trong việc triển khai quy hoạch này, cùng với việc thu thập ý kiến từ các địa phương khác trong tháng 8 năm 2023.

Hơn nữa, cuộc họp cũng đã đồng tình với đề xuất của Đại học Quốc gia TP.HCM về việc đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số tại khu vực Đông Nam Bộ. Các tỉnh thành sẽ tham gia vào việc xây dựng chính sách đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và tạo mạng lưới chia sẻ nguồn lực giáo dục, đào tạo cho vùng này. Kế hoạch cụ thể sẽ được lập và gửi đến UBND các tỉnh, thành phố trong vùng để thống nhất và triển khai. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".