Dan Hodd - một người đàn ông quốc tịch Anh đang trên hành trình từ Tây Ban Nha đến Ai Cập, nơi sẽ diễn ra hội nghị COP 27 về khí hậu vào tháng sau. Điểm đặc biệt của chuyến đi này là anh không đi bằng máy bay.
Một báo cáo của Liên Hợp Quốc cho biết, việc thực hiện "không đầy đủ" các cam kết cắt giảm khí thải nhà kính của các chính phủ trên thế giới sẽ khiến nhiệt độ trung bình toàn cầu tăng thêm 2,6 độ C vào cuối thế kỷ này.
Tại khu Brooklyn, thành phố New York, Mỹ, nhiều người đã trải qua ngày cuối tuần vui vẻ khi tham gia ngày hội xe đạp mang tên "Bike Kill". Điểm thú vị của sự kiện chính là xem các tay đua thi đấu với nhau trên những kiểu xe đạp tương đối kỳ lạ.
Tại Nhật Bản, sự kiện ánh sáng Jewellumination sử dụng năng lượng xanh, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến môi trường, kéo dài từ đây đến ngày 9/4/2023.
Sau thảm kịch giẫm đạp tại Itaewon, Tổng thống Hàn Quốc đã kêu gọi triển khai các biện pháp an toàn cho các sự kiện tập trung đông người.
Space Forge, một công ty hàng không vũ trụ tại xứ Wales sẽ thử nghiệm vệ tinh đầu tiên trên thế giới có thể tái sử dụng, giúp tiết kiệm chi phí chế tạo vận hành.
Những cuộc tấn công bằng tên lửa đã làm ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng và dịch vụ thiết yếu tại Ukraine, tình trạng mất điện, nước đang diễn ra ở nhiều nơi.
Ngày 30/10, thông qua phương tiện truyền thông xã hội, nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc pop đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân và gia đình của họ trong vụ tai nạn thảm khốc, khiến hơn 153 người thiệt mạng ở Itaewon.
Cử tri Brazil bắt đầu đi bỏ phiếu vòng 2 cuộc bầu cử tổng thống ở nước này. Đây là cuộc đua giữa Tổng thống đương nhiệm Jair Bolsonaro theo đường lối cực hữu và ứng cử viên cánh tả Luiz Inácio Lula da Silva.
Hiện nay, San hô ở Biển Đỏ của Ai Cập chiếm 5% các rạn san hô trên thế giới. Những rạn san hô ở đây cũng đang phải đối mặt với những mối đe dọa, do các hoạt động của con người.