Ngày 1/12, Đảng Dân chủ Mỹ đã tiến hành bầu tân lãnh đạo qua một buổi họp kín. Ông Hakeem Jeffries, cùng là chính trị gia da màu đầu tiên lãnh đạo một đảng của Quốc hội Mỹ.
Ngày 1/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel tại thủ đô Bắc Kinh. Trung Quốc nhấn mạnh sẽ tăng cường liên lạc, phối hợp chiến lược với EU.
Ngày 1/12, Điện Kremlin đã lên án lời kêu gọi của EU về việc thành lập tòa án xét xử tội ác chiến tranh, đối với các hành động của Nga ở Ukraine.
Ngày 30/11, Tổng thống Venezuela cho rằng: các giấy phép của chính phủ Mỹ cấp cho Tập đoàn Dầu mỏ Chevron mở rộng hoạt động tại Venezuela đang đi đúng hướng. Tuy nhiên, điều này là chưa đủ để xoa dịu cuộc khủng hoảng kinh tế tại nước này
Theo thống kê từ các nhà chức trách Peru, trong vòng 2 tuần qua, đã có gần 14.000 con chim biển chết vì bệnh cúm A/H5N1.
Ngày 30/11, Liên minh Châu Âu (EU) cảnh báo sẽ chặn Twitter nếu nền tảng này không tuân theo luật do EU đặt ra. Phát biểu của quan chức EU được đưa ra trong bối cảnh tỷ phú Elon Musk cho biết sẽ đưa nền tảng này trở thành nơi tự do ngôn luận.
Kết quả khảo sát với giới chuyên gia kinh tế được hãng tin Reuters (Anh) công bố cho thấy giá dầu Brent sẽ duy trì trên mức 100 USD/thùng trong tháng 12/2022, tuy nhiên sẽ giảm nhẹ xuống dưới mức này trong năm 2023.
Cuộc đối thoại thực chất về vấn đề ổn định chiến lược giữa Moskva và Washington vẫn có thể diễn ra nếu Mỹ sẵn sàng tôn trọng lợi ích an ninh của Nga.
Ngày 30/11, UNESCO đã chính thức đưa bánh mì baguette, món ăn thân thuộc của người dân Pháp vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể của thế giới. Đây là một trong những biểu tượng đặc trưng của nước Pháp trong mắt bạn bè quốc tế.
Một công ty công nghệ sinh học của Nhật Bản cho biết họ đã phát triển bộ kit xét nghiệm sàng lọc sớm ung thư tuyến tụy đầu tiên trên thế giới. Họ sử dụng mũi của những con giun có kích thước siêu nhỏ.