Đông đảo người dân tại Bolivia đã tham dự thánh lễ cho các chú cún của mình.
Hôm qua, Bộ Ngoại giao Đức đã gửi công hàm cho Đại sứ quán Việt Nam tại Đức thông báo, nước này sẽ tạm thời chấp nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam.
Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga nhắm vào Ukraine đã khiến người dân phải di tán khỏi thành phố, nhiều trẻ em và thanh thiếu niên chọn ở lại hoặc bị buộc ở lại đang phải đối mặt với nhiều vấn đề tâm lý.
Quân đội Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành thêm các cuộc tập trận mới ở gần Đài Loan (Trung Quốc) trong bối cảnh đoàn nghị sĩ Mỹ thăm đảo này.
Anh vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt một loại vaccine COVID-19 nhắm vào cả chủng gốc và biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.
Những vết rò rỉ cống ngầm có thể gây thất thoát lượng nước tương đương 3.200 hồ bơi Olympic mỗi năm. Các kĩ thuật viên Pháp đã mày mò tìm cách nghiên cứu và tạo ra các cảm biến có khả năng phát hiện sớm rò rỉ nước tại hệ thống cống ở Thủ đô Paris.
Ở Albanie, cà phê được coi là nữ hoàng đồ uống. Và trong tình cảnh chi phí phân bón tăng cao - hệ quả của cuộc khủng hoảng nhiên liệu thế giới, một số nông dân đã quay lại phương pháp bón phân truyền thống trên đất canh tác của mình... tận dụng bã cà phê.
Ngày 15/8 là tròn một năm ngày phe Taliban lên nắm quyền ở Afghanistan. Nước này vẫn đối mặt với ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng an ninh, kinh tế và nhân đạo. Trong bối cảnh đó, chính phủ Mỹ thông báo sẽ phân bổ thêm 150 triệu đô-la Mỹ để hỗ trợ người dân.
Trong thông báo mới nhất, Hungary cho biết, Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga đã bắt đầu tăng lượng khí đốt chuyển giao cho nước này từ ngày 12/8, thông qua đường ống TurkStream chạy qua vùng Balkan.
Những trận mưa lớn đổ xuống Thủ đô Sana'a của Yemen thời gian gần đây đã khiến 10 tòa nhà ở khu thành cổ, một địa điểm nổi tiếng được UNESCO công nhận là di sản thế giới, bị sập. Trong đó có một số ngôi nhà ở đã hơn 500 năm tuổi.
Bài liên quan
(HTV) - Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân TP.HCM thể hiện tình cảm đặc biệt thiêng liêng dành cho Bác thông qua các không gian văn hóa Hồ Chí Minh.
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Lệ ghi nhận nỗ lực, trách nhiệm của TP. Thủ Đức trong triển khai thực hiện chương trình Cải cách hành chính nói chung và việc cải cách tổ chức bộ máy hành chính, chế độ công vụ nói riêng.
(HTV) - Chiều 17/5, tại Hội nghị thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa TP.HCM và Nhật Bản, nhiều chương trình ưu đãi thu hút đầu tư tại Thành phố cũng đã được chia sẻ.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).