Ngày 5/7, một cố vấn cấp cao về chính sách thương mại của Trung Quốc cho biết các biện pháp kiểm soát xuất khẩu một số kim loại được sử dụng trong ngành bán dẫn chỉ là "bước khởi đầu".
Iran đã chính thức làm thành viên thứ 9 của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO). Quyết định được thông qua sau kết quả của hội nghị thượng đỉnh trực tuyến do Ấn Độ chủ trì.
(HTV) - Nhiều quốc gia đã phản đối kế hoạch của Nhật Bản xả nước thải đã qua xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima ra biển. Trong khi đó, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cho biết kế hoạch này của Tokyo tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế.
Bánh gừng là món ăn được ưa thích trong dịp lễ Quốc khánh 4/7 tại Mỹ. Lovitch, chủ một cửa hàng bánh gừng nổi tiếng ở New York, Mỹ cho biết anh bận rộn không thua gì dịp lễ Giáng sinh. Hơn 2000 đơn đặt hàng khiến cả gia đình anh tất bật trong kì nghỉ lễ.
Ngày 3/7 là ngày nóng nhất từng được ghi nhận trên toàn cầu, theo dữ liệu của Trung tâm Dự báo Môi trường Mỹ. Kỷ lục "ngày nóng nhất" mới này có thể chưa phải là điểm dừng bởi nhiệt độ dự kiến tiếp tục tăng cho đến cuối tháng 7 đầu tháng 8.
Hãng tin Reuters dẫn một nguồn tin quốc phòng: Các lực lượng Israel vào cuối ngày 4/7 đã bắt đầu rút quân khỏi thành phố Jenin của Palestine.
Hôm thứ hai 3/7, Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) tuyên bố đã phá vỡ một âm mưu ám sát Thống đốc bán đảo Crưm Serge Aksyonov.
Ngày 3/7, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói rằng: nước này sẽ tiếp tục phản đối Thụy Điển gia nhập NATO, trừ khi Thụy Điển ngừng chứa chấp những nhóm mà Thổ Nhĩ Kỳ cho là khủng bố.
Hôm nay 4/7 là ngày Quốc khánh Mỹ. Người dân nước này sẽ phải đón Lễ Quốc khánh trong một đợt nắng nóng gay gắt. nước này.
Một bảo tàng dành cho trẻ em đi vào hoạt động tại thủ đô Luân Đôn, nước Anh. Ba triển lãm được tổ chức tại đây là kết quả của quá trình tham khảo ý kiến hơn 22.000 trẻ em trong vòng 7 năm.