(HTV) - Israel tiến hành các cuộc tấn công ở miền Trung Gaza trong ngày 14/5, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương hoặc mất tích.
(HTV) - Tổng cộng 140 đám cháy đang bùng phát trên khắp Canada, trong đó có khoảng 40 đám cháy bị phân loại là "ngoài tầm kiểm soát".
(HTV) - Thành phố Kharkov của Ucraina cách biên giới với Nga chỉ hơn 32 km và bị lực lượng Nga pháo kích gần như mỗi ngày. Đó là lý do địa phương đã thí điểm mô hình trường học dưới lòng đất, giúp việc học tập được an toàn hơn.
(HTV) - Hàng chục tên lửa tự chế được phóng lên không trung trong một lễ hội thường niên tại tỉnh Yasothon phía Đông Bắc Thái Lan.
(HTV) - Ngày 13/5, công ty OpenAI - cha đẻ của hệ thống ChatGPT - giới thiệu mô hình trí tuệ nhân tạo (A.I.) mới GPT-4o, nổi bật với khả năng trò chuyện bằng giọng nói theo thời gian thực với chất lượng cao hơn.
(HTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thăm Trung Quốc từ ngày 16-17/5 và hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Thông tin được Bộ Ngoại giao Trung Quốc công bố ngày 14/5.
(HTV) - Ngày 13/5, những người biểu tình Israel đã chặn các xe tải chở hàng viện trợ đến Gara. Nhóm biểu tình đưa ra yêu sách, hàng hóa cứu trợ chỉ được vào Dải Gaza một khi tất cả các con tin Israel được trả tự do.
(HTV) - Nga tiếp tục tấn công dồn dập tỉnh Kharkov, và nhiều khu vực khác của Ucraina trong 24 giờ qua. Quân đội Ucraina đã phải thừa nhận Nga đang "đạt được thành công về mặt chiến thuật", và đang khẩn trương sơ tán thêm người dân khỏi vùng chiến sự.
(HTV) - Một người đàn ông ở Iraq đang thu hút sự chú ý nhờ vào những tác phẩm nghệ thuật của mình. Điều làm nên sự đặc biệt là nguyên liệu của chúng. Đó là... tóc!
(HTV) - Ngày 12/5, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, Israel không có kế hoạch đáng tin cậy để bảo vệ khoảng 1,4 triệu người Palestine tại Rafah, đồng thời ông cảnh báo Israel không thể loại bỏ nhóm Hamas sau cuộc tấn công vào thành phố này.
Bài liên quan
(HTV) - Diễn tập phương án chữa cháy tại tòa nhà Vietcombank (05 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1).
(HTV) - Đợt nắng nóng kéo dài đang tiếp tục tác động đến khu vực Nam Á. Trong khi Pakistan hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên đến hơn 52 độ C, thủ đô của Ấn Độ và nhiều bang khác liên tục ghi nhận mức nhiệt kỷ lục.
(HTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel chuẩn bị kế hoạch tại Gaza sau cuộc xung đột với Hamas. Mỹ cũng cảnh báo về khả năng xảy ra hỗn loạn và khả năng Hamas sẽ lớn mạnh trở lại, nếu Israel không có kế hoạch đối phó cụ thể.
(HTV) - Sáng ngày 30/5, Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/5/1959 - 30/5/2024).
(HTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức mở Cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp, phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của Thành phố.
(HTV) - Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản 2024 (ILDEX Vietnam) thu hút sự tham gia của 230 đơn vị từ 32 quốc gia.
(HTV) - Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Tổng kết tháng công nhân lần thứ 16 năm 2024.