(HTV) - Nhà thiết kế Pháp Mathieu Lehanneur mới đây đã giới thiệu thiết kế của vạc lửa Olympic Paris 2024. Nó được mô tả mang nét giao thoa giữa nghệ thuật và tính biểu tượng.
(HTV) - Với chiều dài 140 mét, ổ bánh mì - "biểu tượng" của nước Pháp đã xác lập kỷ lục Guiness Thế giới. Kỷ lục này tiếp tục khẳng định lại tên tuổi của kinh đô ẩm thực gắn liền với hình ảnh của ổ bánh mì Baguette.
(HTV) - Ngày 07/5, Trường Đại học Columbia của Mỹ công bố một loạt giải thưởng Pulitzer năm 2024 trong các lĩnh vực báo chí, truyền thông, xuất bản và nghệ thuật.
(HTV) - Xe tăng và quân đội Israel đã tiến vào thành phố Rafah ở phía Nam Gaza vào sáng sớm 07/5, sau khi Israel cho biết lời đề nghị ngừng bắn từ nhóm Hồi giáo Hamas không đáp ứng được yêu cầu của họ.
(HTV) - Nga trong ngày 06/5 đe dọa sẽ tấn công các đơn vị đại diện quân sự của Anh ở Ucraina và các nơi khác, đồng thời Mát-xcơ-va sẽ tổ chức các cuộc tập trận mô phỏng sử dụng vũ khí hạt nhân trên chiến trường.
(HTV) - Cảnh sát Peru hôm 6/5 cho biết đã thu giữ hơn 1 tấn cocaine trong hai chiến dịch chống buôn ma túy gần đây.
(HTV) - Đêm 06/5 theo giờ Việt Nam, Hamas thông báo nhóm này đã chấp nhận đề xuất ngừng bắn tại Gaza của hai nước hòa giải Qatar và Ai Cập. Tuy nhiên, Israel đã bác bỏ thông báo của Hamas.
(HTV) - Đắm mình trong cực quang tráng lệ tại... Singapore, trải nghiệm "có một không hai" này thực ra là màn trình diễn ánh sáng, nhưng nó vẫn thu hút vì sự đầu tư, tính chuyên nghiệp để tạo khung cảnh như thật.
(HTV) - Ở chốn đô thị, thật khó để tìm không gian trồng cây xanh, nếu bạn muốn một chút không khí trong lành. Nhưng bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến chuyện dùng vi tảo thay thế, nhờ lò phản ứng quang sinh học được các nhà khoa học Argentina phát triển.
(HTV) - Ngày 06/5, Nga thông báo Ucraina đã dùng máy bay không người lái UAV tấn công vùng Belgorod, làm 7 người thiệt mạng và 42 người bị thương, trong đó có cả trẻ em.
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".